15/07/2020 | 3

Một nghi can bị cảnh sát bắn chết sau khi gây gổ và đâm người khác vì không đeo khẩu trang

Vào thứ ba (ngày 14 tháng 7), một nghi can đâm người khác trong một cuộc gây gổ về việc đeo khẩu trang đã bị cảnh sát bắn chết.

Cảnh sát trưởng Quận Eaton, ông Tom Reich, cho biết nghi can là Sean Ruis, 43 tuổi, không đeo khẩu trang bên trong cửa hàng Quality Dairy. Sau khi tranh cãi với một người đàn ông 77 đang đeo khẩu trang, Ruis đã đâm người này rồi bỏ trốn bằng xe hơi vào lúc 6 giờ 47 sáng. Khoảng nửa tiếng sau đó, một cảnh sát đã bắt gặp và yêu cầu Ruis ngừng xe tại Delta Township gần thành phố  Lansing. Tại thời điểm đó, nghi can ra khỏi xe và bắt đầu hung hăng tiến tới viên cảnh sát, trên tay cầm 2 con dao và một cái đồ vặn ốc.

Toàn bộ sự việc đã được quay lại trên bodycam của viên cảnh sát. Trong đó, nữ cảnh sát liên tục yêu cầu Ruis bỏ vũ khí xuống, và khi nghi can từ chối, nữ cảnh sát buộc phải nổ súng.

Trong một tuyên bố, ông Reich cho biết viên cảnh sát có liên quan không bị thương và hiện đang nghỉ phép tạm thời trong lúc Sở cảnh sát Quận Eaton đánh giá sự việc. Cảnh sát trưởng Reich nói rằng điều quan trọng nhất trong sự việc này là viên cảnh sát buộc phải nổ súng để bảo vệ sinh mạng. Không có nhiều thông tin về người đàn ông 77 tuổi bị đâm, nhưng ông Reich nói rằng ông ta bị thương rất nặng.

Vị cảnh sát trưởng cho biết thêm rằng đây là cuộc chạm trán bạo lực đầu tiên liên quan đến khẩu trang xảy ra tại Quận Eaton, và ông khuyến khích cư dân luôn đeo khẩu trang để ngăn chặn COVID-19 lây lan.