21/06/2016 | 0

Một nghi can Bỉ bị bắt vì đe doạ an ninh

Một nghi can Bỉ bị bắt vì đe doạ an ninh
BRUSSELS, Bỉ. (Reuters) – Các giới chức hôm nay cho biết một người đàn ông tuyên bố có mang một quả bom trên người mà có thể được kích hoạt từ xa đã gây ra một vụ hoảng sợ lớn ở một khu thương mại của Brussels, trước khi cảnh sát xác định được đó chỉ là một quả bom giả gồm có muối và bánh bích quy.
Cảnh sát Brussels đã bắt giữ người đàn ông ở trung tâm mua sắm City2 nhộn nhịp sau khi người này tuyên bố y có mang một quả bom trên người. Khu vực đã được phong tỏa trong khi các chuyên gia bom kiểm tra quả bom trên người của người đàn ông. Nghi can đã gọi cảnh sát và nói là y bị bắt cóc và buộc phải mặc một đai thuốc nổ. Quả bom sau đó đã được xác định là giả.
Thủ đô Bỉ vẫn còn đặt dưới tình trạng báo động cao ba tháng sau khi ba kẻ đánh bom tự sát của Nhà Nước Hồi Giáo tấn công phi trường Brussels và một chuyến tàu điện ngầm giết chết 32 người. Trung tâm đối phó với khủng hoảng của Bỉ đã triệu tập một cuộc họp với Thủ tướng Charles Michel và Bộ trưởng Nội vụ Jan Jambon để thảo luận về sự kiện hôm nay. (Lê Hoàng)