29/06/2020 | 15

Một nghi can bị bắt giữ sau khi một người đàn ông bị bắn chết trong cuộc biểu tình Breonna Taylor ở Kentucky

Một nghi can bị bắt giữ sau khi một người đàn ông bị bắn chết trong cuộc biểu tình Breonna Taylor ở Kentucky

Ảnh: LA Times

Vào hôm Chủ nhật (28 tháng 6),  Cảnh sát trưởng tạm thời của thành phố Louisville, tiểu bang Kentucky, Robert Schroeder cho biết nghi can tên Steven Nelson Lopez – người đã bắn chết một người đàn ông tại cuộc biểu tình Breonna Taylor – đã phải nhập viện và bị các nhân viên hình sự điều tra về vụ nổ súng diễn ra tối thứ Bảy (27/06/2020).

Lopez bị những người ngoài cuộc bắn trả và nghi can bị thương ở chân ở chân. Nghi can còn bị buộc tội giết người và gây nguy hiểm cho cộng đồng. Tyler Charles Gerth, 27 tuổi ở Louisville đã chết sau khi bị bắn tại công viên Quảng trường Jefferson ở trung tâm thành phố Louisville.

 Tờ Courier Journal cho hay anh Gerth là một nhiếp ảnh gia nhiệt tình và là người ủng hộ cho các cuộc biểu tình đang diễn ra, cha đỡ đầu của anh là người phụ trách một chuyên mục của tờ báo. Trong đoạn video về vụ nổ súng, nghi can Lopez đã bị một số người vây quanh trước khi có tiếng súng nổ, khiến mọi người nháo nhàu tìm chỗ núp. Một đoạn video khác được đăng trên mạng xã hội sau đó cho thấy ít nhất một người nằm dưới đường, chảy nhiều máu.

Theo thị trưởng Louisville, Greg Fischer, một số người khác cũng đã nổ súng để tự vệ sau khi nghi can bắt đầu nổ súng, nhưng không ai khác bị trúng đạn. Người biểu tình tại công viên hôm Chủ nhật (28/06/2020) cho hay Lopez thường xuất hiện trong các cuộc biểu tình nhưng đôi khi gây ra rắc rối.

Cảnh sát rruo73ng Schroeder cho biết người đàn ông đã tham gia vào các cuộc biểu tình kể từ khi bắt đầu và đã bị bắt một vài lần. Theo hồ sơ bắt giữ, Lopez sinh năm 1996, là cư dân thành phố Louisville. (BBT)