04/01/2015 | 1

Một ngày, 2 tai nạn hàng hải ở Anh

Một ngày, 2 tai nạn hàng hải ở Anh

Aberdeen, Scotland. (Reuters) – Hôm qua, thứ Bảy 3 tháng 1, 2015, hành khách của chiếc phà Hrossey kể lại chuyện đã trông thấy chiếc tàu bị lật ở ngoài khơi vùng biển Scotland, và việc phà của họ dừng lại để cứu những người có thể còn sống sót, nhưng không tìm được bất kỳ ai.

Đó là chiếc tàu Cemfjord chở xi măng thình lình bị nghiêng sang bên phải, rồi lật nhào. Người điều khiển chiếc phà Hrossey đã ngay lập tức hú còi báo động để lực lượng tuần duyên kịp thời chạy đến, trong vòng nửa tiếng đồng hồ sau. Một hành khách của chiếc phà Hrossey nói rằng, chiếc tàu chở hàng lật chìm nhanh đến nổi chỉ để lại một mảnh vỡ rất nhỏ trên mặt nước, và không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy có người còn sống sót.

Trên chiếc Hrossey có nhiều hành khách đang ngủ trong chuyến hải hành xuyên đêm từ Orkney, không kịp nhìn thấy chiếc tàu bị chìm. Chỉ biết rằng chiếc tàu Cemfjord bị chìm mang theo thuỷ thủ đoàn khoảng 8 người. Cuộc hành trình của chiếc phà Hrossey bị hoãn nhiều tiếng đồng hồ vì dự định tìm cách cứu người bị chìm cùng với chiếc tàu Cemfjord, cho đến khi phần lớn hành khách của Hrosse nói họ không lưu tâm đến việc cứu sống người của chiếc tàu bị chìm.

Cũng trong ngày thứ bảy, một chiếc tàu chở hàng Hoegh Osaka bị mắc cạn khi vừa rời cảng Southampton vào chiều tối thứ Bảy. Thuỷ thủ đoàn 25 người đã được thuyền cứu sinh và phi cơ trực thăng bốc ra khỏi tàu. (Song Châu)