Đang tải...
23/01/2019 | 2

Một nam công dân Singapore lãnh án tù vì môi giới mua bán hôn nhân

Một nam công dân Singapore lãnh án tù vì môi giới mua bán hôn nhân

Ông Tan Chuen Zin - Ảnh: The Straits Times

Tin Singapore – Thời gian gần đây xã hội Singapore xuất hiện nhiều câu chuyện ly kỳ nói về những cuộc tình chớp nhoáng giữa các cặp vợ chồng Singapore và Việt Nam. Chuyện kể rằng chỉ vài tháng sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, hai cặp tình nhân Singapore – Việt Nam tổ chức đám cưới trang trọng tại nhà hàng. Nhưng ngay sau đó thì họ lại không sống chung, mà tách nhau ra.

Hai cô vợ Việt Nam thuê phòng khu chung cư do ông Tan Chuen Zin, 42 tuổi làm chủ với giá 530 đô Sing mỗi tháng. Ông này cũng là người mai mối giúp họ làm giấy tờ hôn thú với hai người Singapore.

Theo tờ Straitstimes, các cuộc hôn nhân giả lọt vào tầm ngắm của giới chức thẩm quyền tại địa phương. Nội vụ vỡ lỡ, ông Tan Chuen Zin bị truy tố ra toà hôm thứ Sáu 18 tháng 1, bị kết án một năm rưỡi tù giam và phạt 13,000 đô Sing về tội sắp xếp, môi giới hai cuộc hôn nhân giả cho hai phụ nữ Việt Nam. Hai cặp vợ chồng Sing – Việt Nam lập gia đình giả bị giới chức di trú bắt và đến tháng 3 năm 2017 thì ông Tan Chuen Zin bị bắt.

Theo bản cáo trạng đọc tại toà, tháng 5 năm 2016, ông David Sim, 52 tuổi nhờ Tan Chuen Zin giúp tìm việc làm vì đang gặp khó khăn về tài chính. Ông Tan Chuen Zin tìm cách mai mối để ông Sim kết hôn với một phụ nữ Việt Nam tên Tran Thuy Bich Tran, 24 tuổi hồi tháng 7, 2016 để giúp cô này kéo dài thời gian lưu lại Singapore. Ông Sim được ông Zin trả 4,000 đô Sing và 300 đô Sing mỗi lần visa của cô vợ được gia hạn lưu trú. Còn cô Tran Thuy Bich Tran thì trả cho ông Tan Chuen Zin 9,000 đô Sing và 300 đô Sing cho mỗi lần được gia hạn visa. Cũng vậy, ông Tan Chuen Zin mai mối cho một cặp chồng Singapore, vợ Việt khác là ông Tan Jian You, 27 tuổi và cô Vo Thi Diem Kieu, 23 tuổi.

Theo cơ quan thẩm quyền di trú Singapore, người sắp xếp, môi giới mua bán hôn nhân bị phạt đến 10,000 đô Sing và kết án đến 10 năm tù giam.

Song Châu

Loading...