25/07/2022 | 128

Một mục sư hào nhoáng ở Brooklyn, New York và vợ ông ta đã bị cướp số nữ trang hơn 1 triệu mỹ kim trong lúc thuyết giảng

Một mục sư hào nhoáng ở Brooklyn, New York và vợ ông ta đã bị cướp số nữ trang hơn 1 triệu mỹ kim trong lúc thuyết giảng

Cảnh sát New York cho biết, một mục sư hào nhoáng ở Brooklyn nổi tiếng với những bộ trang phục hàng hiệu và đồ trang sức xa hoa đã bị cướp cùng với vợ hơn 1 triệu Mỹ Kim khi ông đang thuyết giảng tại nhà thờ vào Chủ nhật.

Cảnh sát nói rằng ba người đàn ông đã vào nhà thờ Leaders of Tomorrow vào Chủ nhật với súng và tháo đồ trang sức của mục sư Lamor Miller-Whitehead, và của vợ ông đang đeo.

Một phần của sự việc đã được ghi lại trên video từ bên trong nhà thờ. Một phần của buổi phát trực tiếp đã được công ty liên kết WCBS của CNN thu được trước khi nó bị xóa và cho thấy ít nhất một thủ phạm cầm súng vào mục sư và làm gián đoạn bài giảng của ông.

Trong video,  mục sư Whitehead nói: “Được rồi, được rồi, được rồi, cùng lúc ông ấy giơ tay và nằm xuống sàn bục giảng.  Mục sư Whitehead kể lại bọn cướp cởi chiếc nhẫn giám mục của ông, chiếc băng cưới của ông và cởi dây chuyền giám mục, sau đó lấy dây chuyền bên dưới áo choàng của ông, và bọn ấy bắt đầu gõ vào cổ ông để xem (có) gì khác không – điều đó có nghĩa là họ biết, họ đã xem và họ biết rằng ông có đồ trang sức khác.

Sở cảnh sát NYPD cho biết các nghi can đã lấy số trang sức trị giá hơn 1 triệu Mỹ Kim và sau đó đi bộ bỏ trốn khỏi địa điểm này. Họ đi vào một chiếc xe Mercedes-Benz màu trắng và được nhìn thấy đang đi về hướng đông trên Đại lộ D.