25/08/2015 | 0

Một Motel ở Exposition Park, California bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Một Motel ở Exposition Park, California bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Exposition Park, California. (CBS) – Teresa Hoffman là một cựu nhân viên của EC Motel ở Exposition Park, cho biết motel này có một nội quy nghiêm khắc và phân biệt chủng tộc.

Lần đầu tiên nhìn thấy thông báo, Teresa tức giận muốn điên lên. Thông báo yêu cầu các nhân viên không cho người da màu thuê các phòng sau đây. Không ngủ qua đêm, không ở lại ngắn ngày hoặc hàng tuần. Teresa nói những phòng được đề cập tới vừa được sửa sang lại, rộng rãi hơn và sạch sẽ hơn. Bằng thái độ giận dữ, Teresa nói chủ nhân motel EC phân biệt chủng tộc một cách trắng trợn, điều đó không đúng. Đây là khu vực thuộc Los Angeles, đa số là người Mỹ gốc Phi sinh sống, và đây là năm 2015. Họ không thể còn những suy nghĩ giống như trong những thập niên trước. Teresa cho biết cô hỏi người quản lý tại sao lại có tấm bảng này. Người quản lý trả lời vì motel từng gặp rắc rối với một số người như vậy. Khi Teresa phản đối thông báo trên, ngày hôm sau người quản lý cất tấm bảng đi.

Nhưng vào ngày 9 tháng 8, khi cô và chồng là James quay trở lại làm việc, chủ nhân motel ghé ngang, chào hỏi cô và vài phút sau, lái xe đi mất. Khoảng 5 phút sau, người quản lý gọi điện thoại tới cho biết chủ nhân không muốn cô làm việc ở motel nữa. Teresa đoán nguyên nhân có thể vì chồng cô người da đen và cô phản đối thông báo của họ. (Mai Đức)