24/07/2017 | 0

Một mình thủ tướng CSVN được che dù dưới mưa trong khi vinh danh những người già có công với cách mạng

Một mình thủ tướng CSVN được che dù dưới mưa trong khi vinh danh những người già có công với cách mạng

Ảnh: Dân Trí

Truyền thông trong nước đăng hình ảnh ông Nguyễn Xuân Phúc, thủ tướng CSVN, được một người đứng sau che dù giữa trời mưa nặng hạt, trong một sự kiện vinh danh những người có công với cách mạng ở tỉnh Quảng Nam vào ngày 22/07 đang gây ra nhiều phản ứng trên thế giới mạng.

Điểm đáng phê phán nhất là  chỉ có một mình ông Phúc được che dù, trong khi trên sân khấu còn hai bà cụ già, một người đàn ông- những người được vinh danh- cùng ba thanh niên mặc áo xanh nước biển đều ướt sũng dưới mưa.

Trong khi đó, một tờ báo quốc doanh lại trơ trẽn đưa bài với tựa đề: “Thủ tướng đội mưa tri ân người có công cách mạng tiêu biểu”!

Hình ảnh các bà cụ già đứng dầm mưa, trong khi chỉ một mình ông thủ tướng được che dù, lại diễn ra trong sự kiện gọi là “chương trình nhằm ghi nhớ công lao to lớn của các bà mẹ Việt Nam anh hùng” đã bộc lộ tất cả bản chất  giả dối, lừa đảo của tập đoàn Cộng Sản.

Cư dân trên mạng Facebook đã ào ạt đưa những hình ảnh của các vị lãnh tụ thế giới chịu dầm mưa cùng với những người đứng chung quanh họ.  Như hình ảnh tổng thống Nga Putin đứng nghiêm dưới trời mưa to trong dịp tới viếng mộ chiến sĩ vô danh ở thủ đô Moscow hồi tháng trước.  Hay hình ảnh cựu tổng thống Obama tự tay cầm dù che mưa cho các nhân viên của mình khi ông còn tại chức.

Ngay cả một vị quân vương như nhật hoàng Akihito cùng nhật hậu cũng quì gối nói chuyện với thần dân trong bối cảnh động đất sóng thần.

Cho đến bây giờ, chưa thấy ông Phúc lên tiếng về chuyện này.  Ông vô ‎ý hay lỗi ban tổ chức?

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu ông Phúc gặp sự chỉ trích về thói quan quyền này.  Vào tháng tám năm ngoái, hình ảnh đoàn xe tháp tùng ông Phúc chạy trên các tuyến đường dành cho đi bộ ở phố cổ Hội An bị chỉ trích dữ dội.

Cựu tổng thống Obama tự tay cầm dù che mưa cho các nhân viên của mình. 

Tổng thống Nga Vladimir Putin trong dịp tới viếng mộ chiến sĩ vô danh ở thủ đô Moscow. 

Nhật Hoàng Akihito cùng Nhật Hậu quì gối nói chuyện với thần dân. 

Phong Ly / SBTN