20/10/2021 | 2

Một máy bay tư nhân bốc cháy ở phi trường Houston, tất cả 21 người trên máy bay đều thoát nạn

Một máy bay tư nhân bốc cháy ở phi trường Houston, tất cả 21 người trên máy bay đều thoát nạn

Các viên chức hàng không Hoa Kỳ cho biết, một máy bay tư nhân đã bốc cháy khi cất cánh tại một phi trường nhỏ bên ngoài Houston vào hôm thứ Ba (19 tháng 10), nhưng may mắn là tất cả 21 người trên máy bay đã kịp thoát ra ngoài mà không bị thương nghiêm trọng.

Theo thông báo từ Cơ Quan Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA), máy bay McDonnell Douglas MD-87 đang rời phi trường Houston Executive Airport vào khoảng 10 giờ sáng theo giờ địa phương (1500 GMT) thì lao qua hàng rào và bốc cháy.

Theo ông Troy Guidry, Cảnh sát trưởng quận Waller, cho biết tất cả 18 hành khách và ba thành viên phi hành đoàn đều có thể thoát ra ngoài an toàn. Hai người được chở đến bệnh viện với các vết thương không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Guidry cho hay, các hành khách đang bay đến Boston để xem đội Houston Astros đấu với Red Sox trong trận Game 4 của Giải vô địch bóng chày Mỹ American League Championship Series của Major League Baseball.

Theo ABC 13 Eyewitness News đưa tin, chiếc máy bay được ghi danh theo tên ông J. Alan Kent, người sở hữu Flair Builders, một công ty xây dựng nhà cửa theo ý của khách hàng có trụ sở tại Houston. FAA cho biết Ủy ban An toàn Giao thông Vận tải Quốc gia sẽ điều tra nguyên nhân sự việc.