18/05/2022 | 177

Một luật sư bị công an đánh chảy máu mũi ngay tại toà

Một luật sư bị công an đánh chảy máu mũi ngay tại toà

Luật sư Lê Hoàng Tùng- Nguồn hình FB Trương Thị Hà

Tin Saigon.- Vào lúc 2 giờ chiều 17 tháng 5 năm 2022, luật sư Lê Hoàng Tùng, thuộc công ty luật trách nhiệm hữu hạn Everet đã bị điều tra viên Trần Đức Minh, thuộc phòng Cảnh sát hình sự, Công an Cộng sản tại Sài Gòn đánh, đấm nhiều lần đến chảy máu mũi ngay ở toà án thành phố.

Theo đơn tố cáo và đề nghị giám định thương tật của ông Tùng, vào thời gian trên, ông có mặt tại toà để bảo vệ lợi ích hợp pháp cho thân chủ của ông là bà Nguyễn Huấn Thị, người đang bị tố cáo.

Nhưng trong quá trình ông Tùng làm việc, thì ông Minh đã có dấu hiệu, hành vi cản trở quyền và lợi ích hợp pháp của bà Thị. Tiếp đến, ông Minh lại quay sang cản trở ông Tùng, rồi đánh, đấm nhiều lần vào người ông Tùng, khiến ông Tùng chảy máu mũi, bị đau đầu, và trên áo vẫn còn in dấu giày.

Vì vậy, ông Tùng đã làm đơn tố giác hành vi của ông Minh có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đồng thời yêu cầu phòng Cảnh sát hình sự thành phố giải quyết ông Minh.

Được biết, trong những năm qua, nhiều luật sư hành nghề tại Việt Nam đã bị công an hành hung, hoặc các thẩm phán làm nhục, yêu cầu công an kẹp nách đuổi ra khỏi toà trái pháp luật.

An Nhiên