Một linh mục tị nạn chờ đợi 12 năm để làm lễ xuất gia, kỷ niệm 25 năm làm linh mục

Một linh mục tị nạn chờ đợi 12 năm để làm lễ xuất gia, kỷ niệm 25 năm làm linh mục

Vocation quarters: Fr Stephen Kumyangi, Fr Joseph-Hien Van Vo, sacristan Hayden Kennedy, Archbishop Mark Coleridge, Fr Huong Van Nguyen, and Bishop Ken Howell after the priestly jubilee Mass on June 29.

Cha Hưởng Văn Nguyễn, 71 tuổi, một người tị nạn Việt Nam, hiện đang là linh mục cho tổng giáo phận thành phố Brisbane đã phải chờ đợi 12 năm để trở thành linh mục. Cha cho biết đã phải trải qua sự lo lắng, bồn chồn, cô lập và không chắc chắn trong suốt quãng thời gian này.

Theo tờ Catholic Leader đưa tin, năm 1983, cha Hưởng Văn Nguyễn được phong chức phó tế cho giáo phận tại gia, nhưng lễ xuất gia của cha đã không được thực hiện do nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam ngăn cản. Năm 1988, cha vượt biên và đến một trại tị nạn ở Malaysia và bị giữ 1 năm tại đây.

Một linh mục người Úc đã đến trại tìm kiếm người có thể trở thành linh mục và đã chọn cha Hưởng Văn Nguyễn. Năm 1989, khi đến Sydney, cha Hưởng Văn Nguyễn đã quyết định đến thành phố Brisbane và trở thành một linh mục ở đó.

Vào tháng 11/1995, 12 năm sau khi trở thành phó tế, cha đã được Đức Tổng Giám mục John Bathersby truyền chức linh mục tại Tổng giáo phận. Hôm thứ hai (29/6), nhân dịp lễ Thánh Peter và Paul, cha Hưởng Văn Nguyễn đã cùng các linh mục kỷ niệm cột mốc bạc, vàng và kim cương tại Nhà thờ St Stephen. Cha vô cùng biết ơn khi được kỷ niệm 25 năm làm linh mục với các giáo sĩ khác. Dù trải qua nhiều khó khăn, cha vẫn đứng vững trên đôi chân của chính mình (BBT)