02/06/2021 | 86

Một lính cứu hỏa nổ súng sát hại đồng nghiệp, đốt nhà rồi tự tử 

Một lính cứu hỏa nổ súng sát hại đồng nghiệp, đốt nhà rồi tự tử 

Vào hôm thứ Ba (1/6), các nhà chức trách cho biết một lính cứu hỏa đã nổ súng tại trạm cứu hỏa Agua Dulce khiến một đồng nghiệp thiệt mạng và một người khác bị thương. Người này sau đó được tìm thấy đã chết tại hiện trường một ngôi nhà cháy ở Acton. 

Giám đốc cơ quan cứu hoả quận Los Angeles, ông Daryl Osby cho biết nghi can nổ súng đã đến trạm 81 của Cơ quan Cứu hỏa Quận Los Angeles ở khu nhà 8700 trên xa lộ Sierra Highway và nổ súng vào khoảng 10 giờ 55 sáng. Một lính cứu hỏa đã bị trúng nhiều phát đạn và thiệt mạng. Các thành viên trong gia đình đã xác định nạn nhân là ông Tory Carlon, 44 tuổi, người đã làm việc 20 năm trong bộ phận này. 

Các viên chức cho biết một đội trưởng đội cứu hỏa đã nhập viện trong tình trạng nguy kịch nhưng hiện đã ổn định. Ông Osby cho biết đây là một trong những điều tồi tệ nhất mà ông từng nghe trong sự nghiệp của mình. 

Các nhân chứng tại trạm cứu hoả đã xác định kẻ nổ súng và các điều tra viên đã bám theo đến nhà nghi can cách hiện trường vụ nổ súng 10 dặm. Nghi can đã cố thủ trong nhà và phóng hoả. Cảnh sát trưởng Brandon Dean cho biết các cảnh sát đã tìm thấy thi thể của nghi can với vết thương bằng súng nghi do tự sát vì không cảnh sát nào nổ súng vào thời điểm đó. 

Tờ Los Angeles Times đưa tin rằng nghi can và nạn nhân thiệt mạng đã có một cuộc cãi vã trước đó. Tuy nhiên, cảnh sát trưởng quận Los Angeles, ông Alex Villanueva cho biết vẫn còn quá sớm để xác định liệu vụ nổ súng có phải là do bất đồng hay không.