05/01/2021 | 8

Một lao động nhập cư Việt Nam xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đài Loan

Một lao động nhập cư Việt Nam xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi trở về từ Đài Loan

Ảnh: Reuters

Tin từ Đài Bắc , Đài Loan – Hôm thứ bảy (2/1), nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam đưa tin về một nữ công nhân nhập cư người Việt đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus sau khi trở về từ Đài Loan.

Hôm tối thứ bảy, các viên chức y tế Việt Nam đã công bố 8 ca nhiễm coronavirus đến từ người nhập cư, trong đó có một phụ nữ đã đến phi trường quốc tế Cần Thơ trên chuyến bay QH9511 của Bamboo Airways xuất phát từ Đài Loan hôm 30/12/2020. Hôm thứ hai (4/1), ông Chuang Jen-hsiang, phát ngôn viên Trung tâm Chỉ huy Dịch tễ Trung ương cho biết, ca nhiễm trên này là một phụ nữ Việt Nam khoảng 30 tuổi, làm việc trong một nhà máy ở Đài Loan và đã sống tại Đài Loan từ năm 2016.

Theo tờ Taiwan News đưa tin, hiện quá trình tiếp xúc và các hoạt động của người này đang được điều tra tại Đài Loan, 7 người ở Đài Loan đã được xác định có liên quan, hiện đang ở chung khu cách ly với người phụ nữ này và có kết quả xét nghiệm âm tính.

Ông Chuang cho biết thêm, người phụ nữ trên còn trò chuyện với một người Việt Nam khác trong chuyến bay đến Đài Loan. Các cơ quan y tế Việt Nam sẽ tiến hành các xét nghiệm bổ sung đối với người phụ nữ trên một lần nữa trong thời gian tới, để xác nhận kết quả xét nghiệm ban đầu đối với các cá thể bị cách ly. (BBT)