Đang tải...

Một kỹ sư gốc Việt ở Houston khiếu nại công ty kỳ thị tuổi tác và chủng tộc

Một kỹ sư gốc Việt ở Houston khiếu nại công ty kỳ thị tuổi tác và chủng tộc

Ảnh: SE Texas Record

Tin từ Houston, Texas — Theo SE Texas Record đưa tin, Ông Tâm Hoàng vừa đệ đơn khiếu nại công ty Microsemi  tại thành phố Houston thuộc Tòa án Quận Hoa Kỳ phía Nam Texas. Ông đưa ra cáo buộc công ty vi phạm quy định về phân biệt tuổi tác trong Đạo luật về cơ hội việc làm và Đạo luật nhân quyền của Uỷ ban Texas.

Ông Tâm Hoàng làm việc cho công ty Microsemi trong hơn 27 năm qua. Ông được chuyển đến làm việc dưới quyền cai quản của ông Kumar Gajjar vào tháng 11 năm 2016. Sau đó, ông Gajjar cho ông Tâm Hoàng cai quản  một nhóm kỹ sư, và đề nghị sẽ thăng chức cho ông Tâm Hoàng vào tháng 5 năm 2017. Tuy nhiên, đến ngày 8/5 năm 2017, ông David Sheffield lại trở thành sếp trực tiếp của ông Tâm Hoàng. Tháng 7 năm 2017, ông Sheffield chuyển một nửa số nhân viên trong nhóm kỹ sư của ông Tâm Hoàng đi, vì không hài lòng với năng suất làm việc của ông Tâm Hoàng. Ông Sheffield bị cáo buộc thường xuyên đưa ra các nhiệm vụ khó khăn, khiến cho ông Tâm Hoàng gặp thất bại, và đối xử tệ với toàn bộ nhân viên gốc Việt.

Ông Tâm Hoàng cho hay, ông nhận được bảng đánh giá năng suất trong năm 2017 của ông với những lời nhận xét và quan điểm bất đồng giữa ông Gajjar và ông Sheffield. Ông Tâm Hoàng bị sa thải vào ngày 23/1 năm 2018 ở tuổi 58. Ông tố cáo công ty chỉ giữ lại những người nhân viên trẻ tuổi và sa thải những người nhân viên lớn tuổi hơn, chẳng hạn như ông. (BBT)

Loading...