02/04/2020 | 45

Một kỹ sư cố tình làm trật bánh xe lửa với ý định tấn công tàu bệnh viện USNS Mercy

Một kỹ sư cố tình làm trật bánh xe lửa với ý định tấn công tàu bệnh viện USNS Mercy

Ảnh: Reuters

Vào thứ tư (ngày 1 tháng 4), các công tố viên liên bang cho biết một kỹ sư tại cảng Los Angeles đang phải đối mặt với cáo buộc liên bang sau khi làm trật bánh một chiếc xe lửa đang hướng đến tàu bệnh viện USNS Mercy.

Theo Văn Phòng Biện Lý Quận Los Angeles, nghi can là ông Eduardo Moreno, 44 tuổi, đã được cảnh sát thuộc Cơ Quan Điều Tra Liên Bang bắt giữ vào thứ tư và bị buộc tội phá hoại xe lửa. Theo các viên chức, trong hai cuộc thẩm vấn khác nhau, Moreno đã thừa nhận ông cố tình lái tàu ra khỏi cuối đường rầy với tốc độ tối đa nhắm đến tàu Mercy.

Lính cứu hỏa đã đến hiện trường vào lúc 12 giờ 30 chiều thứ ba (ngày 31 tháng 3), nơi họ tìm thấy chiếc xe lửa ngừng trước tàu Mercy khoảng 250 yards sau khi đâm thủng nhiều hàng rào bảo vệ. Moreno đã cố gắng chạy trốn khỏi hiện trường nhưng đã bị giam giữ bởi một Cảnh Sát Công Lộ California.

Nghi can nói với các cảnh sát điều tra rằng ông tin rằng tàu Mercy có mục đích bí mật liên quan đến COVID-19 hoặc là một âm mưu của chính phủ để cai quản Los Angeles. Các công tố viên cho biết Moreno làm vậy với hy vọng vụ tấn công sẽ thu hút sự chú ý của giới truyền thông để “mọi người tận mắt thấy được âm mưu này.”

Các viên chức cho biết Moreno đã hành động một mình. Nếu bị kết án, ông có thể đối mặt với án tù liên bang tới 20 năm.

Tàu bệnh viên Mercy với 1,000 giường bệnh cập bến tại Los Angeles. vào thứ sáu tuần trước (ngày 27 tháng 3). Đến chủ nhật (ngày 29 tháng 3), tàu bắt đầu nhận những chữa trị những bệnh nhân không nhiễm coronavirus, để bệnh viện trong khu vực có thể tập trung điều trị những người đã nhiễm bệnh. (BBT)