Một ký giả tại Mexico chuyên đưa tin về tội phạm bị chặt đầu

Một ký giả tại Mexico chuyên đưa tin về tội phạm bị chặt đầu

Ảnh: Reuters

Tin từ MEXICO CITY, Mexico – Cơ quan truyền thông địa phương cho biết một ký giả Mexico viết bài về tội ác ở tiểu bang Veracruz thuộc tiểu bang Duyên hải Vịnh Mexico được phát hiện trong tình trạng bị chặt đầu vào hôm thứ Tư (9/9). Đây là vụ giết người rùng rợn mới nhất đối với một phóng viên ở một trong những quốc gia nguy hiểm nhất thế giới đối với các ký giả.

Thi thể của ông Julio Valdivia, 44 tuổi, chuyên viết báo “nota roja” tập trung vào tội phạm và bạo lực tàn bạo, được tìm thấy tại khu đô thị Tezonapa hẻo lánh, cách thủ phủ Veracruz của tiểu bang khoảng 100 km. Một nhân viên tại tờ báo địa phương Diario El Mundo của ông Valdivia ở Veracruz cho biết ban đầu họ nghi ngờ rằng ông Valdivia có thể bị hỏa xa cán qua, nhưng khả năng này bị văn phòng công tố loại trừ.

El Universal và một số hãng tin địa phương khác cho biết ông Valdivia bị chặt đầu, trở thành ký giả thứ tư thiệt mạng ở Mexico trong năm nay.

Theo Ủy ban Bảo vệ ký giải, vào năm 2019, khoảng một nửa số vụ sát hại các ký giả trên khắp thế giới xảy ra ở Mexico. Một nhóm bảo vệ cơ quan truyền thông địa phương được gọi là CEAPP cho biết rằng ông Valdivia không có các biện pháp bảo vệ vì ông không báo cáo về việc đối mặt với các mối đe dọa đối với sự an toàn của cá nhân. Nhưng nhóm yêu cầu chính quyền “làm sáng tỏ” vụ giết người này. (BBT)