24/11/2017 | 0

Một khí cầu nhỏ trong ngày diễn hành ngày lễ Tạ Ơn của Macy’s bị nổ

Một khí cầu nhỏ trong ngày diễn hành ngày lễ Tạ Ơn của Macy’s bị nổ

New York. (CBS) — Cuộc diễn hành ngày Lễ Tạ Ơn truyền thống do công ty Macy’s tổ chức đã diễn ra gần như không có trở ngại lớn nào ở thành phố New York, trong khi cảnh sát được điều động tối đa để bảo đảm an ninh trong một năm được đánh dấu bởi những cuộc tấn công nhằm vào các điểm tụ tập đông người. Đoàn diễn hành đi khoảng 2.5 dặm qua khu Manhattan trong một buổi sáng trời lạnh.

Sau khi đi được nửa đường, một cơn gió mạnh thổi một khí cầu hình cây kẹo va vào cành cây, khiến khí cầu bị nổ gần nơi xuất phát ở khu Upper West Side của Manhattan. Không có ai bị thương. Một người tham gia diễn hành đã chụp được cảnh khí cầu phát nổ.

Vào năm 2005, một trong những khí cầu khổng lồ quen thuộc của cuộc diễn hành này bị gió thổi vào một cột đèn và phát nổ làm hai người bị thương. Khí cầu hình chiếc kẹo nhỏ hơn nhiều so với các khí cầu khổng lồ.

Về tình hình an ninh, giới hữu trách cho hay là họ có biết về một mối đe dọa đáng tin, nhưng không xác nhận được mối đe dọa này. Cảnh sát New York vẫn điều động nhân viên trang bị vũ khí tấn công và máy dò phóng xạ cầm tay đi lẫn trong đám đông. Các xạ thủ canh gác trên các nóc nhà. Những xe vận tải chứa đầy cát của sở vệ sinh đến đậu tại những vị trí chiến lược tại các giao lộ để làm rào chắn, ngăn ngừa một cuộc tấn công bằng xe. Mỗi một khí cầu khổng lồ cũng được cảnh sát đi hộ tống. (Huy Lam)