18/03/2015 | 0

Một khám phá mới nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh võng mạc

Một khám phá mới nhằm ngăn chặn sự tiến triển của bệnh võng mạc

New Orleans, Louisiana. (CBS) – Các nhà nghiên cứu New Orleans có một khám phá mới giúp ngăn ngừa và làm chậm sự tiến triển của bệnh võng mạc, là căn bệnh gây mù lòa.

Trong khi các chi tiết khoa học có vẻ phức tạp, sự phát hiện về chất dinh dưỡng cần thiết trong chế độ ăn uống có thể giúp quý vị bảo vệ thị giác. Theo bác sĩ Nicolas Bazan, khám phá mới có tầm quan trọng đặc biệt trong việc giải câu đố về tình trạng thoái hóa mắt, và sau đó là mất thị giác, khi quý vị bước vào giai đoạn nào đó của cuộc đời. Không chỉ vậy, bệnh võng mạc có thể mang tính di truyền và làm hỏng thị giác con cháu quý vị. Bác sĩ Bazan cho biết một bất ngờ lớn của sự nghiên cứu là khi họ ngưng cung cấp chất protein quan trọng đó, hoặc lấy chất protein đó ra khỏi cơ thể con vật, ngay lập tức, con vật trở nên bị mù.

Chất protein đó là acid béo Omega 3, rất cần thiết cho các hoạt động của võng mạc. Acid béo Omega 3 có mặt trong các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá ngừ, cá sardine. Ngoài ra, quý vị nên sử dụng thêm dầu cá. Chất protein này lấy dầu cá trong thực phẩm mà quý vị ăn, cung cấp cho tế bào thần kinh thị giác hoặc các tế bào liên quan tới hoạt động của võng mạc. Chất protein này là một khối xây dựng của tế bào. Theo bác sĩ Bazan, phát hiện này giúp cho việc điều trị các căn bệnh về não bộ và võng mạc, từng khiến các nhà khoa học đau đầu vì không tìm ra cách chữa bệnh. (Mai Đức)