02/10/2020 | 48

Một kẻ buôn người bị kết án tù giam do đưa 2 người Việt Nam vào Anh bằng xe hơi

Một kẻ buôn người bị kết án tù giam do đưa 2 người Việt Nam vào Anh bằng xe hơi

Gavin Charters

Một kẻ buôn người đã bị bắt giữ và lãnh án tù giam vì tội đưa 2 người Việt Nam vào Anh Quốc trong chiếc xe hơi của người này, nhằm xóa khoản nợ cờ bạc trị giá 9,000 bảng Anh.

Vào tháng 2/2020, Gavin Charters, 40 tuổi, đã bị các cảnh sát Lực lượng Biên phòng chặn lại ở Channel Tunnel, tại trạm kiểm tra của Vương quốc Anh ở phía Pháp. Sau khi tiến hành khám xét xe người này, cảnh sát phát hiện một người đàn ông và một người phụ nữ trong cốp xe.

Ban đầu, Gavin Chartersnói nói rằng đã đến Pháp để gặp một người bạn và đi câu cá. Tuy nhiên, không có dụng cụ câu cá trong xe và người này cũng không thể tiết lộ đã gặp ai. Do đó, người này đã bị bắt và đồng ý hợp tác trong các cuộc thẩm vấn. Người này sau đó đã bị buộc tội và được bảo lãnh nhưng lại bỏ trốn và một cuộc truy lùng đã được thực hiện.

Theo tờ Daily Mail đưa tin, nhờ vào các dữ kiện và thông tin tình báo mở rộng, người này đã bị phát hiện và theo dõi ở một địa điểm tại Clacton-on-Sea, Essex. Hôm 24/9, cảnh sát đã đến nơi Charters ẩn náu, Charters cố gắng tẩu thoát nhưng thất bại và bị bắt giữ. Hôm 25/9, Charters tham dự phiên tòa tại Tòa án Canterbury Crown ở Kent, nhận tội hỗ trợ nhập cảnh trái phép vào Vương quốc Anh và bị tuyên án 29 tháng tù. (BBT)