Một huấn luyện viên gốc Việt ở New Jersey bị cáo buộc lạm dụng tình dục học sinh

Một huấn luyện viên gốc Việt ở New Jersey bị cáo buộc lạm dụng tình dục học sinh

Ảnh: NBC New York

Huấn luyện viên trưởng gốc Việt của một trường trung học trong một thị trấn giàu có ở tiểu bang New Jersey đang đối diện với những cáo buộc về lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên.

Đài NBC dẫn lời các giới chức gồm công tố viên quận hạt Middlesex – Andrew Carey, và giám đốc cảnh sát thành phố Woodbridge- Robert Hubner cho biết, ông Peter Nguyễn, huấn luyện viên trưởng môn bóng chuyền của trường trung học Millburn ở thành phố Woodbridge, bị cho là đã đưa một nữ sinh 14 tuổi về nhà, cho cô bé uống rượu và sờ soạng nạn nhân một cách không thích hợp trong hai dịp riêng rẽ.

Nạn nhân là một thành viên của câu lạc bộ bóng chuyền mang tên Impact Volleyball Club ở Rahway. Ông Nguyễn, 50 tuổi, cư dân Edison, tiểu bang New Jersey, là một huấn luyện viên tại câu lạc bộ này trong khoảng 3 năm. Ông cũng là một kế toán viên cho Ban Kinh Doanh của Hội Đồng Giáo Dục Millburn.

Cuộc điều tra bắt đầu khi cha mẹ của bé gái liên lạc với sở cảnh sát Woodbridge. Ông Nguyễn bị bắt và truy tố tội gây nguy hiểm cho trẻ em, va chạm tính dục với người vị thành niên và cho người vị thành niên uống rượu.

Ông được đưa tới Trung Tâm Cải Huấn Người Lớn của quận hạt Middlesex. Ông sẽ bị giam giữ cho tới khi ra trình diện tòa lần đầu vào ngày Thứ Sáu 16/02. Hiện chưa rõ ông Nguyễn có luật sư đại diện hay không.

Huy Lam / SBTN