22/07/2018 | 2

Một học sinh Trung Học Berkeley nhận tội ủng hộ ISIS lên kế hoạch giết 10,000 ở San Francisco

Một học sinh Trung Học Berkeley nhận tội ủng hộ ISIS lên kế hoạch giết 10,000 ở  San Francisco

Ảnh: San Francisco Chronicle

Oakland, California – Một học sinh tốt nghiệp trường trung học Berkeley Bắc California đã khai trước tòa có ý định giúp ISIS giết chết 10,000 người ở Vịnh San Francisco.

Nghi can Amer Sinan Alhaggagi 23 tuổi cúi đầu nhận tội tại một tòa án liên bang hôm Thứ Tư 18/07. Viên chức của Bộ Tư Pháp tiểu bang California cho biết Amer Sinan Alhaggagi là cư dân Oakland, nhận tội tìm cách cung cấp tài liệu hoặc nguồn lực cho một tổ chức khủng bố ở ngoại quốc, sở hữu một quả bom tự chế, và trộm cắp danh tính.

Theo tin của San Francisco Chronicle, cảnh sát bắt giữ Alhaggagi vào tháng 11 năm 2016, sau khi nghi can mua quần áo trên mạng bằng thẻ tín dụng giả mạo, nhưng vẫn bị giam giữ cho tới nay để chính phủ liên bang có thể tiếp tục điều tra về âm mưu khủng bố. Tài liệu tòa án, nói rằng Alhaggagi bị cáo buộc mở một số tài khoản Twitter và Facebook trong năm 2016, cho những người ủng hộ ISIS. Sau đó, nghi can nói với một nhân viên FBI chìm rằng nghi can muốn giết 10,000 người trong Vịnh San Francisco bằng bom và cocaine có chứa thuốc độc diệt chuột. Alhaggagi từng gặp nhân viên chìm, chỉ ra một số địa điểm cho các cuộc tấn công khủng bố. Tuy nhiên sau lần gặp cuối cùng thì nghi can ngừng liên lạc với nhân viên chìm này.

Luật sư bào chữa cho rằng thân chủ của ông chỉ là nạn nhân của mạng lưới ISIS. (Mộc Miên)

TAGS: alhaggagi