29/01/2015 | 1

Một học sinh Oklahoma tử vong vì bệnh cúm

Một học sinh Oklahoma tử vong vì bệnh cúm

Oklahoma City, Oklahoma. (CBS) – Một phát ngôn viên của Khu Học Chánh Oklahoma City xác nhận một học sinh lớp 8 trường trung học Taft vừa qua đời, sau khi bị những biến chứng của bệnh cúm.

Theo một email của hiệu trưởng gởi cho toàn thể giáo viên và nhân viên nhà trường, học sinh này qua đời hôm thứ Ba. Trong email, hiệu trưởng Charmaine Johnson thông báo nguyên gây gây ra tử vong cho em học sinh là do những biến chứng của bệnh cúm. Hiệu trưởng cũng gởi thư tới tất cả các phụ huynh trong ngày thứ Tư. Phát ngôn viên Deivi Blanco-Santizo của Khu Học Chánh cho biết họ không có kế hoạch đóng cửa trường, vì nguy cơ không lây lan cho toàn trường. Theo những gì Khu Học Chánh nắm được, thì em học sinh này có một hệ miễn dịch rất yếu. Do đó, em không vượt qua khỏi các biến chứng. Họ cũng trấn an phụ huynh học sinh, cho biết Khu Học Chánh đã làm tất cả mọi điều cần thiết để ngăn chặn virus bệnh cúm.

Norma Robles nói bà có 5 đứa cháu nội ngoại theo học tại trường Taft, bà rất lo vì hai trong số đó đang bị bệnh, nhưng chỉ là cảm chứ không phải cúm. Jessica Williamson nói cô sẽ cho con gái nghỉ học một tuần để chắc chắn vụ việc như trên sẽ không xảy ra. (Mai Đức)