05/08/2020 | 3

Một học sinh lớp 2 tại Georgia xét nghiệm dương tính với coronavirus sau ngày đầu đến trường

Một học sinh lớp 2 tại Georgia xét nghiệm dương tính với coronavirus sau ngày đầu đến trường

Ảnh: Reuters

Một học sinh lớp hai đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau ngày đầu đến trường tại tiểu bang Georgia.

Vào hôm thứ hai (3 tháng 8), trường Sixes Elementary tại Học khu Quận Cherokee đã bắt đầu các lớp học trực tiếp. Nhưng đến thứ ba (ngày 4 tháng 8), một lớp học đã tạm thời đóng cửa để khử trùng và giáo viên và 20 học sinh khác đã được yêu cầu cách ly trong hai tuần sau khi một học sinh xét nghiệm dương tính với coronavirus. Phụ huynh và các viên chức đã tranh luận về việc có an toàn để cho con em trở lại trường học hay không khi số ca nhiễm virus đã tăng vọt trên toàn quốc.

Trong khi các chuyên gia y tế vẫn đang nghiên cứu về cách trẻ em lây lan virus, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, bác sĩ Anthony Fauci đã nhấn mạnh rằng các trường học cần phải chú ý đến sự an toàn trong kế hoạch mở cửa trở lại của họ.

Quận Cherokee đề nghị, nhưng không bắt buộc, trẻ em phải đeo khẩu trang ở trường nếu không thể thực hiện khoảng cách xã hội. Học khu sẽ chỉ yêu cầu học sinh đeo khẩu trang nếu tiểu bang ban hành lệnh bắt buộc, nhưng cho đến nay, thống đốc Georgia Brian Kemp vẫn từ chối yêu cầu ban hành lệnh này. Các ca nhiễm liên quan đến trường học đã xuất hiện tại Georgia ngay cả khi nhiều trường tiến hành học trực tuyến vào ngày đầu năm học.

Kể từ khi Học khu Marietta City Schools mở cửa để chuẩn bị cho năm học mới vào ngày 27 tháng 7, 5 nhân viên đã xét nghiệm dương tính và một nhân viên khác dù chưa có kết quả nhưng được cho là dương tính.  (BBT)