Một học sinh 13 tuổi ở San Mateo tổ chức biểu tình tố cáo những tội ác kỳ thị chống lại cộng đồng người châu Á

Một học sinh 13 tuổi ở San Mateo tổ chức biểu tình tố cáo những tội ác kỳ thị chống lại cộng đồng người châu Á

Source NBC

Vào hôm thứ bảy (27 tháng 2), em Ashlyn So, 13 tuổi, một học sinh trung học tại San Mateo đã tổ chức một cuộc biểu tình để nâng cao nhận thức về sự gia tăng các tội ác kỳ thị chống lại người châu Á, và thể hiện sự ủng hộ đối với cộng đồng châu Á trên toàn bộ khu vực Bay Area. Em Ashlyn đã tập hợp hàng trăm người từ cộng đồng San Mateo trong sự kiện hòa bình mang tên “Stand For Asians”.

Sự kiện này diễn ra tại Công viên Trung tâm trên Đại lộ số 5 phía Đông và El Camino Real ở San Mateo với sự tham gia của một số viên chức địa phương, bao gồm bà Amourence Lee, Nghị viên thành phố San Mateo, ông Anders Fung, Nghị viên thành phố Millbrae và ông Charles Stone, Thị trưởng Belmont. Các viên chức trên và các diễn giả khác đã thảo luận về cách cộng đồng có thể giúp giảm bớt các cuộc tấn công kỳ thị chủng tộc và bài ngoại gần đây đối với những người Mỹ gốc Á bằng lòng nhân ái, giáo dục và đoàn kết. Liên minh chống kỳ thị chủng tộc Millbrae đã giúp em So tổ chức cuộc biểu tình trên.

Theo đài NBC Bay Area đưa tin, các tội ác kỳ thị đã xảy ra trên khắp vùng Bay Area, bao gồm một vụ tấn công vô cớ, trong đó một thanh niên 19 tuổi xô ngã một cụ ông châu Á 84 tuổi ở San Francisco khiến người này thiệt mạng. Nhằm giúp các thương gia và khách hàng cảm thấy an toàn trước các cuộc tấn công, một nhóm lãnh đạo Chinatown tại Oakland đang lên kế hoạch mở rộng các cuộc tuần tra cộng đồng tại khu vực này.  (BBT)