11/04/2018 | 1

Một hiệu trưởng ở Sóc Trăng từ chức vì học trò lớp 2 chưa biết đọc

Một hiệu trưởng ở Sóc Trăng từ chức vì học trò lớp 2 chưa biết đọc

ẢNh: VNExpress

Hiệu trưởng một trường tiểu học ở tỉnh Sóc Trăng vừa thông báo từ chức, sau khi phòng giáo dục huyện công bố kết luận điều tra cho thấy hàng chục học sinh lớp 2 của trường này chưa biết đọc, biết viết.

Tin cho hay ông Huỳnh Hà Thắng, hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A, đã nộp đơn xin từ chức gửi Phòng Giáo Dục Và Đạo Tạo huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Ông Thắng giải thích với báo mạng VnExpress rằng, ông không đủ khả năng đảm nhận công việc điều hành trong trường nên xin nghỉ. Ông cũng cho biết đã làm hiệu trưởng một nhiệm kỳ nhưng chưa được tái bổ nhiệm.

Giới chức Phòng Giáo Dục huyện Trần Đề cho hay đã nhận được đơn của hiệu trưởng Thắng và sẽ tiến hành các bước bãi nhiệm.

Trước đó, Sở Giáo Dục Sóc Trăng thanh tra công việc điều hành của ông Huỳnh Hà Thắng trong hai năm học 2016-2017 và 2017-2018, với kết luận là có nhiều sai phạm. Các giới chức giáo dục tỉnh chỉ ra những thiếu sót của hiệu trưởng Thắng như thiếu kiểm tra thường xuyên, chưa chấn chỉnh kịp thời một số sai phạm của giáo viên, và đánh giá chưa đúng khả năng của học sinh.

Trường tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A được công nhận đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Tuy nhiên, trong năm học 2016-2017, trong 1 lớp Hai của trường này, giáo viên ghi nhận chỉ có 4 em đọc và viết thành thạo.

Huy Lam / SBTN