01/09/2014 | 5

MỘt hành khách Vietjet Air bị trói tay vì quậy trên máy bay

MỘt hành khách Vietjet Air bị trói tay vì quậy trên máy bay

Trên chuyến bay Vietjet Air khởi hành lúc 17:40 từ Tân Sơn Nhất đến Nội Bài ngày 30 tháng 8 đã xảy ra một sự việc bất ngờ, khi một người đàn ông khoảng 40 tuổi la hét, gào khóc khiến các hành khách trên máy bay bị một phen hoảng loạn.

Một hành khách kể lại, lúc đầu người đàn ông này la khóc vì vợ bỏ đi, sau đó các cô tiếp viên phải đến an ủi động viên thì người đàn ông này mới chịu ngồi xuống ghế. Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, người đàn ông này lại tiếp tục la lên. Ai trong chuyến bay lên tiếng là vị khách này dọa đánh ngay. Vì vậy, nhân viên của chuyến bay đã dùng dây thừng bằng nhựa trói tay vị khách để khống chế.

Trước đó, tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2014 của Ủy ban an ninh hàng không dân dụng Quốc gia, giám đốc Hàng không VN Lại Xuân Thanh cho biết, trong 6 tháng qua đã xảy ra tới 145 vụ việc vi phạm an ninh hàng không, số vụ tăng 95% so với cùng kỳ năm 2013. Như vậy, vấn đề về an ninh đang là một nỗi lo ngại rất lớn của ngành hàng không nói riêng, và của các hành khách sử dụng phương tiện vận tải nói chung. (T. Lan)