18/05/2021 | 7

Một hành khách gây náo loạn buộc một chuyến bay của JetBlue phải hạ cánh khẩn cấp

Một hành khách gây náo loạn buộc một chuyến bay của JetBlue phải hạ cánh khẩn cấp

Vào thứ hai (ngày 17 tháng 5), các viên chức cho biết một hành khách có “hành động thất thường và hung hăng” đối với phi hành đoàn trên một chuyến bay JetBlue đã buộc họ phải hạ cánh khẩn cấp ở Minneapolis.

Ông Mark Anthony Scerbo, một cư dân New York 42 tuổi, đã bị bắt vì tình nghi tàng trữ ma túy. Chuyến bay JetBlue 915 đang bay bình thường từ Phi trường Quốc tế John F. Kennedy của New York đến Phi trường Quốc tế San Francisco vào Chủ nhật thì buộc phải chuyển hướng đến Minneapolis sau khi một khách hàng trên máy bay bắt đầu hành động thất thường và hung hăng đối với các thành viên phi hành đoàn và khách hàng khác.

Trong một đoạn video, một tiếp viên thông báo với các hành khách rằng có một hành khách được cho là đã chạm vào một vị hành khách khác, người này từ chối đeo khẩu trang và đi vào phòng tắm nhiều lần. Tiếp viên hàng không đó cho biết ông Scerbo cũng thực hiện các cử chỉ hăm dọa các hành khách khác và hít một chất màu trắng, và một túi có chất gây nghiện đã được tìm thấy tại chỗ ngồi của ông. Chuyến bay cuối cùng đến San Francisco trễ hơn 2 giờ so với dự kiến.

Scerbo vẫn bị giam giữ vào chiều thứ Hai, và các công tố viên Minneapolis phải đến trưa thứ Ba (ngày 18 tháng 5) mới chính thức buộc tội ông ta. Phát ngôn viên biện lý quận Hennepin cho biết, Scerbo cũng có thể phải đối mặt với các cáo buộc liên bang về những tội ác có thể xảy ra trên chuyến bay, do họ đã bay qua các ranh giới tiểu bang.

TAGS: jetblue