26/05/2018 | 0

Một giáo viên dũng cảm ngăn chặn một vụ nổ súng tại trường cấp hai ở Indiana

Một giáo viên dũng cảm ngăn chặn một vụ nổ súng tại trường cấp hai ở Indiana

Ảnh: CBS

Noblesville, Indiana – Lại thêm một vụ nổ súng ở trường học đã xảy ra hôm 25/05. Rất may, một giáo viên dạy môn khoa học đã kịp thời ngăn chặn một nam học sinh được trang bị bằng hai khẩu súng lục, tại một trường cấp hai ở vùng ngoại ô thành phố Indianapolis vào sáng Thứ Sáu 25/05.

Một học sinh cho biết em chứng kiến thầy giáo Jason Seaman chạy tới chỗ tay súng, đẩy tên này ngã nhào xuống đất sau khi cậu ta bắn nhiều phát đạn vào một lớp học. Em học sinh này nói thêm tất cả các bạn cùng lớp đều nấp vào phía sau bàn học, giữa lúc đó, thầy Seaman hét to “gọi cho 911 và rời khỏi tòa nhà nhanh lên”. Thầy giáo Seaman đã dũng cảm ngăn chặn tay súng trước khi những điều tồi tệ hơn có thể xảy ra.

Cảnh sát cho biết sự việc xảy ra tại trường trung học cấp hai Noblesville West, vào khoảng 9 giờ sáng hôm 25/05, nhưng không cho biết nguyên nhân vụ nổ súng.

Nhà trường cho biết hiện nay tay súng đang bị giam giữ trong nhà tù của cảnh sát, và một học sinh 13 tuổi đang nằm trong bệnh viện vì bị thương nhẹ. Riêng thầy Seaman, cũng là huấn luyện viên môn football của đội tuyển nhà trường, bị trúng ba phát đạn cả thảy: một vào bụng, một vào bên hông và một vào cánh tay. Thầy được cộng đồng Noblesville khen ngợi là “người anh hùng dũng cảm,” vì đặt tính mạng của thầy vào giữa các em học sinh và những viên đạn oan nghiệt.

Trong một tuyên bố mà thầy nhờ một người bạn trao lại cho giới báo chí, thầy muốn cộng đồng Noblesville biết rằng mặc dù thầy bị thương, nhưng thầy làm tốt công việc của mình, đó là bảo vệ tính mạng của các em học sinh. Thầy cảm ơn sự ủng hộ của các em, và khẳng định các em là nguồn động lực mạnh mẽ cho công việc dạy học của thầy. (Mộc Miên)