14/05/2021 | 83

Một giáo viên bị hiệu trưởng bắt làm kiểm điểm vì chia sẻ thông tin ông Nguyễn Phú Trọng trúng cử

Một giáo viên bị hiệu trưởng bắt làm kiểm điểm vì chia sẻ thông tin ông Nguyễn Phú Trọng trúng cử

Kiều Thị Giang- Facebook Kiều Thị Giang

Tin Vietnam.- Vào ngày 13 tháng 5 năm 2021, Facebook Kiều Thị Giang loan tin và hình ảnh về việc bà bị ông Nguyễn Văn Nam, hiệu trưởng trường phổ thông dân tộc nội trú trung học cơ sở và trung học phổ thông huyện Đăk R’Lấp, thuộc tỉnh Đăk Nông chèn ép, bắt bà phải làm bản kiểm điểm, và giao, nộp các tài liệu liên quan cho ông Nam.

Nguyên nhân, do bà Giang đã dám chia sẽ các thông tin, bài viết, video, hình ảnh trên trang Facebook cá nhân để phản đối cách lãnh đạo, điều hành của ban giám hiệu nhà trường. Đồng thời, bà Giang cũng chia sẽ thông tin trái quan điểm, chủ trương của nhà cầm quyền như chuyện ông Nguyễn Phú Trọng tiếp tục làm Tổng bí thư Cộng sản với 3 nhiệm kỳ liên tiếp; hoặc thông tin phản đối toà án Cộng sản Hà Nội trong vụ ông Lê Đình Kình và người dân Đồng Tâm; hoặc các thông tin về việc Trung Cộng xâm chiếm các đảo của Việt Nam trên Biển Đông và nhiều thông tin khác mà ông Nam cho là những thông tin trái với chủ trương của nhà cầm quyền.

Ông Nam yêu cầu bà Giang phải làm bản kiểm điểm, cam kết không tái phạm, và phải nộp toàn bộ chúng vì đó là bằng chứng, tài liệu. Trước đó, bà Giang cũng đã bị an ninh tỉnh Đăk Nông mời làm việc vì những bài viết, chia sẽ trên trang Facebook của mình.

Được biết, bà Giang là đồng nghiệp của cố thầy giáo, cựu tù nhân lương tâm Đinh Đăng Định ở huyện Đăk R’Lấp. Ông Định là người dũng cảm yêu cầu đa nguyên, đa đảng cho Việt Nam, và ông nhiệt tình thu thập chữ ký, ký tên đòi dừng dự án Bauxite Tây Nguyên.