09/08/2021 | 46

Một giáo viên bị an ninh điều tra vì thấy nhục nhã trước hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam quá kém

Một giáo viên bị an ninh điều tra vì thấy nhục nhã trước hệ thống an sinh xã hội của Việt Nam quá kém

Cuộc tranh luận- Nguồn video Facebook

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 7 tháng 8 năm 2021 loan tin, phòng An ninh chính trị nội bộ, công an Cộng sản Đà Nẵng đang vào cuộc điều tra video cuộc tranh luận giữa sinh viên và một giảng viên trường đại học Duy Tân ở Đà Nẵng, vì cho rằng nữ giáo viên có những phát ngôn sai lệch, gây bất mãn trong giới cầm quyền và bồi bút. Nội dung của cuộc tranh luận được xảy ra trong một buổi học trực tuyến của nữ giáo viên và học sinh có chủ đề liên quan đến việc chống dịch của nhà cầm quyền Cộng sản.

Nữ giảng viên đã đặt câu hỏi với nam sinh viên tên Hiếu trong lớp rằng: “Từ đầu mùa dịch tới giờ Chính phủ đã hỗ trợ cho em cái gì chưa? Đã tiếp cận được vaccine chưa? Thì một nam sinh viên trả lời rằng “Em không nằm trong diện hỗ trợ”. Nghe vậy, nữ giảng viên nói rằng: “Có dân nước nào chạy 1,500km về quê? Như vậy hệ thống an sinh xã hội của chúng ta quá kém đúng không? Cô cảm thấy rất nhục nhã vì điều đó. Khi dịch đến, những quốc gia trên thế người ta được hỗ trợ rất nhiều, kể cả việc tiếp cận vaccine, còn chúng ta thì thế nào? Em lên thử đèo Hải Vân coi, đó mới là sự nhục nhã”.

Đoạn trò chuyện trên của nữ giáo viên và sinh viên đã bị chính sinh viên tên Hiếu trong cuộc trò chuyện quay lại rồi đăng lên Facebook, sau đó, nữ giảng viên đã bị dư luận viên và những người theo Cộng sản chửi rủa, mạ lỵ thậm tệ. Trong cuộc tranh luận, nam sinh viên tỏ ra không đồng tình với quan điểm của cô giáo, và có tư tưởng bảo vệ nhà cầm quyền.

An Nhiên