Đang tải...
09/08/2019 | 4

Một giảng viên đại học bị trả thù vì đi biểu tình và bỏ đảng

Một giảng viên đại học bị trả thù vì đi biểu tình và bỏ đảng

Ảnh: FB Chú Tễu

Tin Vietnam.- Ngày 7 tháng 8 năm 2019, trên trang facebook Chú Tễu loan tin, tiến sĩ Trần Thanh Tuấn, đang làm giảng viên khoa Toán- Cơ- Tin học, trường đại học Khoa Học Tự Nhiên, thuộc đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ thông tin về việc anh đã bị loại hồ sơ khỏi vòng xét tuyển học hàm Phó giáo sư, và nguyên nhân có thể là do anh từng đi biểu tình.

Theo tiến sĩ Tuấn, và một số đồng nghiệp thì hồ sơ của anh được đánh giá là đủ tiêu chuẩn. Ông Tuấn cho biết rằng, giáo sư Nguyễn H. V. Hưng, trưởng tiểu ban các ngành trong khoa Toán nhận xét về hồ sơ của ông Tuấn là tốt, đủ điểm khoa học, và mọi điều kiện cần khác; phiên thuyết trình của ông Tuấn trước hội đồng xét duyệt thì chững chạc; Tiếng Anh thì được chuyên gia ngoại ngữ chấm 9,5 điểm; và phía hội đồng không có bất kì thảo luận nào về ông Tuấn trước cũng như sau bỏ phiếu.

Tuy nhiên, ông Tuấn chỉ nhận được 9 trong tổng số 15 phiếu ủng hộ của hội đồng cấp cơ sở, trong khi số phiếu cần là 10. Ông Tuấn cho rằng, 6 phiếu trượt là sự sắp xếp từ phía trên ấn định xuống, vì có thể đây là sự trả thù hèn hạ mà họ giành cho ông. Trước đó ông đã nhận được khuyến cáo là hãy cẩn thận, sẽ có những bò bẩn để đánh trượt ông. Nguyên nhân được ông Tuấn đưa ra là vào ngày 10 tháng 6 năm 2018, ông Tuấn đã tham gia biểu tình phản đối dự luật đặc khu. Ngay sau đó, nhà trường đã yêu cầu kỷ luật ông Tuấn vì dám bày tỏ thái độ yêu nước. Nhưng chi bộ khoa Toán không đồng ý nên việc kỷ luật không thành công. Cũng trong thời gian này, ông Tuấn đã tuyên bố ra khỏi đội ngũ đảng viên cộng sản. Vì vậy, phía nhà trường đã làm nhiều cách để trả thù ông.

Trước sự việc trên, ông Tuấn chia sẻ rằng thấy khá hụt hẫng, vì trong 19 ứng viên phó giáo sư chỉ mỗi mình ông bị đánh trượt.

An Nhiên

Loading...