Một Giáng Sinh lạnh, ẩm ướt và trong bóng tối của hàng trăm ngàn người vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

Một Giáng Sinh lạnh, ẩm ướt và trong bóng tối của hàng trăm ngàn người vùng Đông Bắc Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Vào ngày thứ Sáu, một buổi sáng Giáng sinh ẩm ướt, lạnh và trong bóng tối  đã chào đón hơn 250,000 khách hàng điện của Hoa Kỳ tại tiểu bang New York, Pennsylvania và vùng Đông Bắc, những người đã bị cắt điện do gió giật và mưa băng giá.

Rich Otto, một nhà khí tượng học thuộc Cơ quan Dự báo Thời tiết National Weather Service, cho biết lũ lụt cũng có thể xảy ra, với tuyết từ các cơn bão trước đó tan chảy hoặc biến thành các khối băng tuyết và dự báo mưa lên tới 5 inch (13 cm) cho một số khu vực ngoại ô New York. Trung tâm ở College Park, Maryland.

Ở New England, gió giật lên tới 65 dặm / giờ (100 km / giờ) có thể làm đổ các cành cây và đường dây điện. Với nhiệt độ giảm vào ban đêm từ những năm 40, 50 và 60 F (5-15 độ C) đến những năm 20 F (khoảng -5 độ C), những con đường băng giá sẽ là một mối lo ngại.

Hiệp hội xe hơi Hoa Kỳ (AAA) đã cho biết ít nhất 34 triệu người Mỹ dự kiến sẽ đi du lịch trong những ngày nghỉ lễ, ước tính giảm 29% so với năm 2019, phần lớn là do lo ngại về sự lây lan của COVID-19. (BBT)