21/12/2021 | 63

Một giám đốc bị phạt 137 triệu vì thuê nhóm thanh niên chụp ảnh cởi trần trên hoả xa Cát Linh-Hà Đông

Một giám đốc bị phạt 137 triệu vì thuê nhóm thanh niên chụp ảnh cởi trần trên hoả xa Cát Linh-Hà Đông

Hình ảnh nhóm nam thanh niên- Nguồn hình Tuổi trẻ

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 21 tháng 12 năm 2021 loan tin, sở Văn hoá- thể thao Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt 137 triệu đồng đối với một giám đốc công ty trên địa bàn, vì đã thuê một nhóm nam thanh niên mặc trang phục bị cho là “trái thuần phong mỹ tục” đứng trong hoả xa Cát Linh- Hà Đông chụp hình.

Trước đó, vào ngày 11 tháng 12, trên mạng xã hội loan truyền hình ảnh nhóm nam thanh niên 10 người mặc trang phục ông già Noel nhưng lại cởi trần mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng, đứng trong khoang hoả xa Cát Linh- Hà Đông.

Ông Vũ Hồng Trường, tổng giám đốc công ty Hanoi Metro cho rằng, hành vi của nhóm thanh niên trên là phản cảm, vi phạm nội quy đi tàu điện, và sau đó ông Trường đã yêu cầu ngừng phục vụ đối với nhóm hành khách trên.

Sau đó, phía sở Văn hoá- Thể thao Hà Nỗi đã yêu cầu thuộc cấp thanh tra, tìm người đã thuê nhóm thanh niên trên chụp hình quảng cáo thương hiệu. Sau khi tìm ra người, phía thanh tra sở Văn hoá- Thể thao Hà Nội đã lập biên bản xử phạt giám đốc công ty thuê nhóm nam thanh niên chụp ảnh với 3 lỗi: Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với thuần phong mỹ tục Việt Nam; không thông báo nội dung, hình thức, sản phẩm quảng cáo, số lượng người tham gia, thời gian, lộ trình thực hiện của đoàn người quảng cáo với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; thứ ba là quảng cáo đã làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông. Tổng mức phạt là 137 triệu đồng.