04/08/2021 | 10

Một gia đình đang ăn cơm trong nhà bị công an tới lập biên bản phạt vì “vi phạm giãn cách”

Một gia đình đang ăn cơm trong nhà bị công an tới lập biên bản phạt vì “vi phạm giãn cách”

Tin Vietnam.- Ngày 3 tháng 8 năm 2021, mạng xã hội Facebook loan truyền đoạn video một gia đình đang ăn cơm trong nhà thì bị nhóm công an Cộng sản xông tới lập biên bản để phạt hành chính với cáo buộc “vi phạm giãn cách trong mùa dịch”. Đoạn video dài 1 phút 6 giây, không nói rõ sự việc xảy ra ở địa phương nào thuộc khu vực miền Nam.

Nội dung đoạn video cho thấy, một gia đình đang ngồi ăn cơm tối trong nhà, thì một nhóm công an Cộng sản mặc đồng phục xuất hiện lập biên bản phạt vì gia đình này ngồi ăn cơm chung với nhau. Phía chủ nhà phản ứng lại rằng, trong nhà ông chỉ có nội bộ các thành viên trong gia đình ngồi ăn cơm với nhau, không có bất kỳ người lạ nào nên việc Công an Cộng sản lập biên bản phạt là vô lý.

Theo chủ nhà, nhà cầm quyền không thể bắt các thành viên trong gia đình lúc ăn cơm mỗi người phải ngồi cách nhau 2 mét như ở nơi công cộng được. Ngoài ra, ông còn cho biết, mẹ ông bị bệnh gần mất, con cháu trong gia đình ngồi buồn khóc, chẳng lẽ phía công an không cho hay sao? Vì vậy, ông không đồng ý.

Trước đó, ba cha con trong một gia đình đang ngồi nhậu với nhau trong nhà cũng bị công an Cộng sản xông vào đòi lập biên bản phạt, với cáo buộc đang giãn cách xã hội không được nhậu. Hoặc như một sự việc khác xảy ra tại thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương khi một người đàn ông đang ngồi trước cửa nhà mình cũng bị công an Cộng sản xông tới xử phạt với cáo buộc vi phạm chỉ thị 16 chống Covid-19. Các hành động trên của công an Cộng sản được dư luận cho rằng, vì mùa dịch người dân không được buôn bán, không được ra đường khiến lực lượng công an và nhà cầm quyền thiếu “ăn” nên đã làm càn để kiếm tiền.

An Nhiên