10/01/2022 | 11

Một gia đình bị nhà cầm quyền mang rào sắt đến vây cổng nhà vì tiếp xúc với người nhiễm dịch 

Một gia đình bị nhà cầm quyền mang rào sắt đến vây cổng nhà vì tiếp xúc với người nhiễm dịch 

Nhà dân bị mang rào khoá cửa- Nguồn hình Ngọc Hân, Thanh niên

TinVietnam.- Báo Thanh niên ngày 10 tháng 1 năm 2022 loan tin, một gia đình ở phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đang bị nhà cầm quyền địa phương rào sắt trước cửa nhà vì đã tiếp xúc với người nhiễm dịch. Việc làm này của nhà cầm quyền địa phương gây xôn xao dư luận, và họ cho rằng đây là cách làm quá cứng nhắc, không đúng với quy định phòng chống dịch Covid-19 mà nhà cầm quyền thành phố đã ban hành.

Trước sự việc này, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch phường Nại Hiên Đông giải thích, gia đình này là có người tiếp xúc với người nhiễm dịch, lẽ ra phải ở trong nhà tự cách ly nhưng lại có người trèo qua cửa ra ngoài nên Tổ Covid-19 cộng đồng đã đề nghị địa phương rào chắn cứng, đề phòng họ làm lây lan dịch.

Ông Huỳnh Thanh Dũng, tổ trưởng tổ dân phố có gia đình trên cho biết, đây là gia đình thuộc diện F1 đặc biệt, tức là tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm dịch nên địa phương đã dùng biện pháp cách ly nghiêm ngặt hơn các trường hợp khác.

Theo ông Lịch, trong gia đình này có một người nhiễm dịch đã phải đi cách ly, điều trị, và còn có 4 người ở nhà phải cách ly. Trước đó, một số địa phương tại Thanh Hoá cũng đã sử dụng biện pháp khoá trái cổng nhà ngõ người dân trên địa bàn, không cho họ ra ngoài vì ở trong khu vực có người nhiễm dịch.

An Nhiên