26/04/2021 | 7

Một gia đình bị buộc tội lừa đảo sau khi bán hàng ngàn chai thuốc tẩy mà họ gọi là thuốc trị COVID-19

Một gia đình bị buộc tội lừa đảo sau khi bán hàng ngàn chai thuốc tẩy mà họ gọi là thuốc trị COVID-19

Chính quyền Florida cho biết một người đàn ông và ba con trai của ông ta đã bị buộc tội trước tòa án liên bang vì đã bán hàng chục ngàn chai thuốc tẩy mà họ gọi là “phương thuốc thần kỳ” có thể chữa khỏi COVID-19 và các loại bệnh tật khác. Mark Grenon và các con trai của ông, Jonathan, Jordan và Joseph Grenon, đã bị buộc tội lừa đảo và vi phạm lệnh của tòa án dân sự yêu cầu họ ngừng bán thuốc chữa bệnh giả.

Theo tài liệu tòa án, họ gọi loại thuốc này là “Giải pháp khoáng chất kỳ diệu” hoặc MMS. Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm đã khuyến cáo mọi người không nên uống MMS vì đây là dung dịch chlorine dioxide có khả năng gây chết người, thường được sử dụng để lọc nước công nghiệp.

Theo hồ sơ tòa án, gia đình này sản xuất dung dịch trong nhà kho ở Bradenton, khoảng 45 dặm về phía nam của Tampa. Thông qua những gì các tài liệu mô tả là một nhà thờ phi tôn giáo được gọi là Genesis II Church of Health and Healing, dung dịch đã được tiếp thị và bán như một phương pháp chữa trị tất cả các bệnh ung thư, tự kỷ, tiểu đường và các rối loạn và bệnh tật khác.

Các tài liệu cho biết gia đình này đã có một bước nhảy vọt về doanh thu – từ mức trung bình 32,000 mỹ kim một tháng lên 123,000 mỹ kim – sau khi họ bắt đầu tiếp thị MMS như một phương pháp chữa bệnh Covid-19 vào tháng 3 năm 2020. Các tài liệu cho biết gia đình này đã bán được hơn 28,000 chai MMS, thu về hơn 1 triệu mỹ kim.

Trong một cuộc bố ráp nhà kho ở Bradenton, chính quyền đã phát hiện ra hàng chục thùng hóa chất, 10,000 pound natri nitrat và hàng ngàn chai dung dịch. Hai trong số những người con trai – Jonathan và Jordan Grenon – đã bị bắt và dự kiến sẽ ra tòa vào thứ hai (ngày 26 tháng 4).