Một gia đình 3 mẹ con người Việt thiệt mạng trên máy bay Malaysia bị rơi

Một gia đình 3 mẹ con người Việt thiệt mạng trên máy bay Malaysia bị rơi

Theo các nguồn tin trong nước cho biết, Cục Lãnh Sự Bộ Ngoại Giao Hà Nội xác nhận rằng ba người Việt Nam mang quốc tịch Hà Lan có mặt trên máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines số MH-17 đã thiệt mạng.

Ba người Việt này là một gia đình, gồm mẹ và hai con thiệt mạng trên chuyến bay rớt tại Ukraine, khi trên đường về Việt Nam trước ngày giỗ của chồng và cha. Anh mất cách đây chưa đầy một năm.

Nạn nhân được xác định danh tánh là chị Nguyễn Ngọc Minh, 37 tuổi; con gái Đặng Minh Châu, 17 tuổi; và con trai Đặng Quốc Duy, 13 tuổi. Nguyện vọng của bố mẹ chị Minh là đưa thi thể ba mẹ con về Việt Nam, vì chị Minh và hai cháu sinh ra và lớn lên tại Hà Nội.

Gia đình đã được yêu cầu cung cấp mẫu DNA để gửi sang Ukraine giúp nhận dạng các nạn nhân.

Theo lời một người bạn thân của chị Ngọc Minh kể với tờ VNExpress, gia đình chị Minh vừa đến dự đám cưới bạn ở Anh hôm 13/7. Theo kế hoạch, ba mẹ con sẽ quá cảnh tại Kuala Lumpur, Malaysia, trước khi về Hà Nội.

Chị Nguyễn Ngọc Minh và hai con sống ở Delft, một thị trấn nhỏ cách thủ đô Amsterdam (Hà Lan) 60 km. Tháng 8/2013, chồng chị là Đặng Quốc Thắng qua đời trong một tai nạn xe lửa. Bạn bè cho biết chị Minh là người nhẹ nhàng, hòa nhã với mọi người.

Hai con chị rất thông minh và học giỏi. Chị có một người em trai đang sống với bố mẹ. Do ba mẹ con nạn nhân đều mang 2 quốc tịch nên chính phủ Hòa lan phối hợp với phía Việt nam điều tra sự việc.

Theo lời ông Huib Gorter, Phó giám đốc vùng của hãng hàng không Malaysia Airlines tại Hà Lan, cho hay hãng đang hỗ trợ ban đầu cho các gia đình nạn nhân 5.000 USD để lo chi phí trước mắt. Hãng cũng sẽ đưa người nhà nạn nhân đến hiện trường nơi chiếc MH17 rơi tại Ukraine. (T. Lan)