27/08/2022 | 301

Một Game Thủ Bị Bộ Công An Cộng Sản Vào Cuộc “Truy Tìm” Vì Nói Chủ Tịch Nước Hay Xem Phim 18+

Một Game Thủ Bị Bộ Công An Cộng Sản Vào Cuộc “Truy Tìm” Vì Nói Chủ Tịch Nước Hay Xem Phim 18+

Streamer Milona- Nguồn hình Dân Việt

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 26 tháng 8 năm 2022 loan tin, Bộ Công an Cộng sản đang vào cuộc truy tìm nữ streamer mang tên Milona, có hơn 200,000 người theo dõi trên Facebook vì nói đùa Chủ tịch nước hay xem phim 18+ nên bị hói đầu.

Trước đó, mạng xã hội Việt Nam loan truyền đoạn video của streamer Milona phát trực tiếp, sau khi Milona đọc được bình luận của một chủ tài khoản viết rằng “Những người xem phim 18+ nhiều thường hơi hói hói”, thì Milona đáp lại rằng “À, ok ông. Chứ chắc mấy bác Chủ tịch nước toàn chả làm cái gì suốt ngày ở nhà toàn xem phim 18+ nên là bác hói hết”. Đầu không còn tóc luôn, đầu còn vài sợi lơ hơ đúng không? Tại làm ăn gì đâu, chả làm ăn gì, suốt ngày ở nhà xem phim 18+.”

Mặc dù Milona không nói là Chủ tịch nước của nước nào, nhưng truyền thông và Công an Cộng sản cho rằng Milona đang nhắc đến ông Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch nước Cộng sản Việt Nam. Và cáo buộc rằng, cô đã có những lời nói không đúng chuẩn mực với một lãnh đạo. Nên đã đưa cơ quan An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng kỹ thuật cao vào cuộc, truy tìm nữ streamer trên, đồng thời Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng đang vào cuộc xác minh. Phía công an cho biết, nữ streamer trên quê ở Thái Bình.

Dư luận cho rằng, mặc dù nữ streamer đã ăn nói thiếu tế nhị, nhưng xét về luật pháp thì không có vi phạm, còn công an Cộng sản vào cuộc chỉ là hành động bóp nghẹt tự do ngôn luận.

An Nhiên