18/08/2022 | 47

Một Facebooker bị phạt vì bình luận đúng sự thật về dự án Ao Tiên lấp Vịnh Hạ Long

Một Facebooker bị phạt vì bình luận đúng sự thật về dự án Ao Tiên lấp Vịnh Hạ Long

Hòn Dê- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 17 tháng 8 năm 2022 loan tin, Phòng an ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng kỹ thuật cao Công an tỉnh Quảng Ninh đã làm việc với anh Đinh Văn Đức, 33 tuổi, ở thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh vì anh này đã dám bình luận sự thật về một hòn đảo nhỏ ở Vịnh Hạ Long đã bị nhà cầm quyền tỉnh Quảng Ninh “nhốt” bằng dự án Ao Tiên- Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Phía công an cũng đã lập biên bản xử phạt hành chính anh Đức, còn số tiền phạt bao nhiêu thì chưa được nói đến. Anh Đức đã bình luận gì trên trang Facebook “Người Quảng Ninh” thì các tờ báo không dám nhắc tới, mà chỉ vu cáo rằng bình luận của anh có nội dung sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cấp lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Còn theo phía dư luận, anh Đức bình luận rất nhã nhặn, anh chỉ ví hòn Dê trên vịnh là hòn non bộ sau khi bị nhà cầm quyền cho nhà đầu tư san lấp vịnh, xây dựng xung quanh, và “nhốt” những hòn đảo, biến nó thành tài sản riêng để kiếm lợi riêng. Ngoài anh Đức, thì còn một số người cũng bình luận với nội dung tương tự đang bị công an xác minh để làm việc.

Trước phản ứng của dư luận, ông Vũ Đức Hưởng, Chủ tịch Uỷ ban huyện Vân Đồn giải thích, khu vực dự án Ao Tiên nằm trong phạm vi của đặc khu kinh tế Vân Đồn, được tỉnh Quảng Ninh giao cho nhà đầu tư san lấp, xây dựng từ năm 2004. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đang kêu gọi đầu tư hai công trình tổ hợp khách sạn, du lịch thương mại ở dự án Ao Tiên- Cát Linh.

An Nhiên