17/09/2021 | 15

Một Facebooker bị bắt trong lúc nhà cầm quyền thực hiện “ai đang ở đâu thì ở yên chỗ đấy”

Một Facebooker bị bắt trong lúc nhà cầm quyền thực hiện “ai đang ở đâu thì ở yên chỗ đấy”

Nguyễn Duy Linh- Nguồn hình Facebook Duy Linh

Tin Vietnam.- Mặc dù tỉnh Bến Tre đang trong thời gian phong toả, cấm người dân ra đường theo khẩu hiệu “ai đang ở đâu thì ở yên chỗ đấy” nhưng cơ quan An ninh điều tra, công an Cộng sản tỉnh này vẫn ập đến bắt giam ông Nguyễn Duy Linh, ở huyện Châu Thành với cáo buộc “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 117.

Theo cơ quan An ninh điều tra Cộng sản, từ năm 2017 đến nay, ông Linh đã sử dụng Facebook để thường xuyên đăng tải, chia sẽ nhiều bài viết, video, hình ảnh có nội dung xuyên tạc, phỉ báng nhà cầm quyền, bịa bặt, gây hoang mang cho người dân, xúc phạm các lãnh đạo Cộng sản.

Ông Linh đã bị công an Cộng sản tỉnh Bến Tre làm việc nhiều lần, xử phạt hành chính để đe doạ nhưng ông Linh không những không sợ, mà ngược lại càng bày tỏ chính kiến nhiều hơn với mức độ được cho là ngày càng nghiêm trọng.

Ngoài bắt giữ ông Linh, công an tỉnh Bến Tre cũng đã khám nhà, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ liên quan đến sự việc. Tuy nhiên, tài liệu là những gì thì không được báo Bảo vệ pháp luật đề cập đến.

An Nhiên