06/10/2021 | 44

Một em bé ngất xỉu trên đường tháo chạy về quê vì quá đói và mệt

Một em bé ngất xỉu trên đường tháo chạy về quê vì quá đói và mệt

Cháu bé ngất xỉu- Nguồn hình Huy Đạt, Thanh niên

Tin Vietnam.- Ngày 6 tháng 10 năm 2021, mạng xã hội Facebook loan truyền đoạn video ghi lại cảnh hoảng loạn của đoàn người tháo chạy từ miền Nam về quê tại đèo Hải Vân, thuộc địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế vì phát hiện ra một cháu bé trong đoàn bị ngất xỉu. Xen lẫn sự hoảng loạn là tiếng khóc trong sợ hãi của người mẹ. May mắn, khoảng 10 phút sau cháu bé đã tỉnh lại trên tay của một tình nguyện viên là nhân viên y tế.

Thông tin trên báo Thanh niên, cháu bé bị ngất xỉu do tụt đường huyết, vì quá đói và mệt sau chặng đường dài cả ngàn km. Mẹ cháu bé quê ở Nghệ An cho biết, vợ chồng chị chạy từ tỉnh Bình Phước về, trên đường đi gặp rất nhiều khó khăn, còn cháu bé thì nôn ói, không ăn được gì. Khi xe đi đến đèo Hải Vân thì cháu hết nôn ói, lúc chị mở chiếc áo mưa mặc cho con ra thì thấy bé đã ngất lịm nên chị sợ hãi, kêu khóc vì tưởng đã mất con.

Cũng trong đoàn người về quê dừng chân tại đèo Hải Vân, chị Vừa Thị Giống, quê ở tỉnh Điện Biên cùng chồng, và con nhỏ 2 tháng tuổi chạy xe gắn máy từ Bình Dương với chặng đường hơn 2,000km để về quê cho biết, cách đây 2 tháng chồng chị chở chị đi sinh ở bệnh viện nhưng do dịch, bệnh viện làm thủ tục quá lâu, nên chị Giống đã đẻ con trong lúc chờ đợi ở vỉa hè. Lúc này, không có ai giúp đỡ chị Giống, còn chồng chị quá hoảng hốt nên chở chị về phòng trọ. Đến nay, do không thể trụ lại được ở miền Nam nên gia đình chị tháo chạy về quê.

Theo cảnh sát giao thông thành phố Đà Nẵng, trong đêm 5 tháng 10 đến sáng 6 tháng 10, có khoảng hơn 2,000 người đi xe gắn máy chạy xuyên đêm về quê đi ngang qua Đà Nẵng. Được biết, hiện tại thời tiết miền Trung đang mưa to liên tục vì ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới.

An Nhiên