15/01/2021 | 4

Một dược sĩ tại tiểu bang Wisconsin bị đình chỉ giấy phép hành nghề do cáo buộc làm hỏng vaccine COVID-19

Một dược sĩ tại tiểu bang Wisconsin bị đình chỉ giấy phép hành nghề do cáo buộc làm hỏng vaccine COVID-19

Ảnh: Reuters

Tin từ Milwaukee – Vào hôm thứ tư (13/1), một hội đồng tiểu bang Wisconsin đã đình chỉ giấy phép hành nghề của ông Steven Brandenburg, một dược sĩ bị cáo buộc làm hỏng hơn 500 liều vaccine COVID-19 vì cho rằng nó không an toàn.

Vào tháng 12/2020, ông Steven Brandenburg bị bắt giữ sau một cuộc điều tra về việc 57 lọ vaccine Moderna bị hỏng, lúc này ông đang làm việc tại Advocate Aurora Health ở Grafton. Tuy nhiên, ông không bị buộc tội hình sự. Một hội nghị về sự việc này được lên kế hoạch diễn ra vào thứ ba tới (19/1). Hội đồng Kiểm tra Dược phẩm Wisconsin cho biết, theo lệnh đình chỉ được đưa ra, ông Brandenburg sẽ không thể hành nghề dược trong quá trình lệnh có hiệu lực.

Ông Brandenburg đồng ý với quyết định trên để tập trung vào các cáo buộc nhắm vào ông. Theo NNC News đưa tin, ông Jeff Bahr, Giám đốc Advocate Aurora Health Care cho biết, ông Brandenburg thừa nhận rằng ông đã cố tình lấy các lọ thuốc ra khỏi tủ lạnh tại trung tâm y tế Grafton.

Theo tuyên bố của một thám tử, ông Brandenburg là một nhà lý thuyết âm mưu và đã cố tình làm hỏng vaccine vì tin rằng nó có thể làm tổn thương mọi người bằng cách thay đổi DNA của họ. (BBT)