11/04/2022 | 255

Một dư luận viên bị bắt sau khi quay sang chửi công an

Một dư luận viên bị bắt sau khi quay sang chửi công an

Hưởng lúc còn là dư luận viên- Nguồn hình Vietsion

Tin Vietnam.- Báo Công an nhân dân loan tin, vào ngày 10 tháng 4 năm 2022, cảnh sát điều tra công an tỉnh Hậu Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam Nguyễn Phúc Hưởng, 38 tuổi, ở thị trấn Rạch Gòi, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang với cáo buộc “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Phía công an tỉnh Hậu Giang cho biết, Hưởng đã sử dụng nhiều tài khoảng Facebook để đăng tải các bài viết, hình ảnh có những nội dung bị cho là xúc phạm uy tín, danh dự của các tổ chức, viên chức công an tỉnh Thừa Thiên- Huế, và công an tỉnh Bình Phước với mục đích vụ lợi cho bản thân. Phía công an cũng như báo Công an nhân dân đã không nói rõ vụ lợi ở đây là gì.

Trong khi vài năm trước, Hưởng được dư luận mạng xã hội biết đến là một dư luận viên của nhà cầm quyền, chuyên chửi những người bất đồng chính kiến. Thậm chí, Hưởng còn tới tận nhà thờ nơi Linh mục Nguyễn Duy Tân đang phục vụ, và cầm súng đe doạ những người bất đồng chính chính kiến.

Hưởng còn lấy danh nghĩa là một cư sĩ, nói trên chương trình youtube của dư luận viên với nội dung yêu cầu trục xuất những người tu hành khỏi tôn giáo, vì dám nói lên những bất công của xã hội. Hưởng còn vu khống, cáo buộc những người tu hành là kích động người dân miền Trung biểu tình, lật đổ chế độ. Tuy nhiên, đến nay không hiểu vì nguyên nhân gì mà Hưởng lại phản tỉnh, quay sang chửi công an.

An Nhiên