26/08/2014 | 0

Một du khách Nga ra tòa ở New York vì leo lên cầu Brooklyn

Một du khách Nga ra tòa ở New York vì leo lên cầu Brooklyn

New York. (Reuters) – Một du khách Nga được đưa ra trước tòa hình sự Brooklyn hôm Thứ Hai 25 tháng 8, sau khi bị cảnh sát New York bắt vì tội leo lên đỉnh cầu Brooklyn hôm Chủ Nhật ngày 24 tháng 8 vừa qua.

Anh Yaroslav Kolchin 24 tuổi, bị cáo buộc tội đột nhập hình sự, cẩu thả gây nguy hiểm và nhiều tội khác, sau khi cảnh sát phát hiện anh đứng trên đỉnh cầu Brooklyn cầm điện thoại chụp hình quang cảnh xung quanh. Trong cuộc điều trần 8 phút, quan tòa ra lệnh cho anh Kolchin giao nộp sổ thông hành Nga và bị tạm giam với số tiền bảo lãnh tại ngoại là 5,000 Mỹ kim.

Anh Kolchin dường như đã chùi nước mắt khi một thông dịch viên giúp anh hiểu quyết định của tòa. Phụ tá biện lý quận hạt, bà Laurie Cartwright cho biết, anh Kolchin đã nói với cảnh sát là anh “leo lên cầu cho vui.” Luật sư của anh Kolchin là Paul Liu nói rằng, anh ta đến New York cùng với một nhóm đi tour du lịch, và những người khác trong nhóm đã trở về Nga.

Cảnh sát cho biết anh Kolchin đã chỉ dùng tay không leo lên sợi dây đỡ nối với tháp ở bên cạnh cầu, cao đến 276 feet so với mặt nước. Vụ này xảy ra vài tuần sau một màn trình diễn tai tiếng khác trên cây cầu Brooklyn, khi có kẻ nào đó đã leo lên tháp cầu và đánh tráo hai lá cờ Mỹ cắm trên đó bằng hai lá cờ trắng. Sau đó ít lâu, có hai nghệ sĩ người Đức đứng ra nhận đã thực hiện trò này. (H. Lam)