22/05/2019 | 1

Một dự án của ngân hàng nhà nước tăng vốn gần 4,000%

Một dự án của ngân hàng nhà nước tăng vốn gần 4,000%

ẢNh: Nha Trang Today

Tin Khánh Hòa, Vietnam.–  Báo Vietnamnet ngày 22 tháng 5 năm 2019 loan tin, cơ quan Kiểm toán nhà nước CSVN cho biết, dự án Trung tâm đào tạo viên chức Ngân hàng phát triển Việt Nam tại Khánh Hòa đã tăng vốn từ 7 tỷ đồng lên 275 tỷ đồng, tương đương với 3,834% sau bốn lần điều chỉnh tăng vốn.

Sự việc này được cơ quan Kiểm toán đánh giá là trường hợp “cá biệt”. Theo đó, dự án ban đầu được phê duyệt là xây dựng Trung tâm đào tạo viên chức Ngân hàng Phát triển Việt Nam tại Khánh Hòa. Nhưng sau đó, dự án được chủ đầu tư tự ý điều chỉnh tổng mức đầu tư, thay đổi quy mô, thay đổi dự án sang thành mục đích kinh doanh khách sạn là chính. Trước sai phạm này, phía Kiểm toán đề nghị kiểm điểm, giải quyết trách nhiệm đối với tập thể, và cá nhân để xảy ra các sai sót trên.

Ngoài ra, Kiểm toán cũng yêu cầu chi nhánh Ngân hàng Phát triển Việt Nam khu vực Khánh Hòa- Ninh Thuận phải thực hiện kiểm điểm để làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân.

Ngân hàng Phát triển việt Nam là một trong hai ngân hàng chính sách của chính phủ CSVN, đây là ngân hàng cho vay không vì mục đích lợi nhuận. Nguồn vốn của ngân hàng này được huy động chủ yếu là nguồn tiền trong nước thông qua trái phiếu chính phủ, vay vốn của các định chế tài chính ngoại quốc, huy động vốn từ các tổ chức khác.

An Nhiên