10/03/2015 | 0

Một đồng tác giả The Simpsons qua đời

Một đồng tác giả The Simpsons qua đời

Los Angeles, California. (Reuters) — Ông Sam Simon, một đồng tác giả của loạt phim hoạt hình ăn khách The Simpsons được chiếu từ rất lâu nay trên hệ thống truyền hình Fox, và cũng là một nhà bảo trợ động vật nhiệt tình, đã qua đời sau khi chống trả với bệnh ung thư ruột già.

Đại diện của ông cho hay như vậy hôm Thứ Hai ngày 9 tháng 3. Sam Simon hưởng thọ 59 tuổi. Ông đã thắng 9 giải Emmy trong vai trò người viết, đạo diễn và giám đốc sản xuất của The Simpsons, một bộ phim hoạt hình châm biếm lên sóng từ năm 1989. Bộ phim này đã chinh phục khán giả toàn cầu với một nhân vật ông bố nói giọng lè nhè và gia đình bướng bỉnh của ông ta. Các bác sĩ ban đầu cho rằng, ông Simon chỉ còn sống được từ 3 đến 6 tháng khi ông được chẩn đoán bị ung thư ruột già không chữa được vào năm 2012. Ông Simon đã quyết định cho đi toàn bộ tài sản của mình, ước lượng khoảng 100 triệu Mỹ kim. Ông thành lập Sáng Hội Sam Simon năm 2002 để bảo trợ thú vật cần được giúp đỡ và giúp tài trợ tổ chức Save the Children.

Lớn lên ở Beverly Hills, California, ông Simon yêu thích nghệ thuật và đã bán những băng hình hí họa cho nhiều tờ báo ở San Francisco trong thời gian làm sinh viên tại trường Đại Học Stanford. Sau khi tốt nghiệp, ông có một thành công lớn khi các nhà sản xuất của show truyền hình Taxi quyết định sản xuất một kịch bản mà ông đã viết vào năm 1981. Năm 1988, ông tham gia cùng nhà sản xuất James Brooks và họa sĩ hoạt hình Matt Groening tạo ra loạt phim The Simpsons cho đài Fox. Bộ phim xoay quanh gia đình Homer Simpson với bà vợ chăm chỉ Marge, con trai ngổ ngáo Bart, con gái thích hơn người Lisa, và em bé Maggie. Bộ phim hoạt hình châm biếm xã hội này đã trở thành chương trình hài kịch được trình chiếu lâu nhất trên truyền hình Mỹ. (Huy Lam)