13/05/2017 | 0

Một đơn vị thuộc Bộ Ngân Khố chia sẻ hồ sơ với thượng viện cho cuộc điều tra về Nga

Một đơn vị thuộc Bộ Ngân Khố chia sẻ hồ sơ với thượng viện cho cuộc điều tra về Nga

Tin Washington DC. (Reuters) – Theo tin của Wall Street Journal, một đơn vị của Bộ Ngân Khố có nhiệm vụ chống rửa tiền, cam kết sẽ cung cấp hồ sơ tài chính cho cuộc điều tra của Thượng Viện, về mối quan hệ có thể có giữa Nga,  tổng thống Trump và nhóm cộng sự của ông.

Tin này do Wall Street Journal trích lời của một số người quen thuộc với vấn đề này, đăng vào hôm qua 12 tháng 5. Theo nguồn tin cho biết, Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện yêu cầu Mạng Lưới Thi Hành Luật Pháp Về Tội Phạm Tài Chính của Bộ Ngân Khố (FinCEN) cung cấp hồ sơ này từ tháng trước. Bộ hồ sơ tài chính rất cần thiết để Ủy ban Tình báo Thượng Viện quyết định xem liệu có sự thông đồng giữa ban tranh cử của ông Trump với người Nga trong thời gian vận động tranh cử 2016 không.

Tuy nhiên, theo Wall Street Journal, đại diện của FinCEN và Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng Viện Thượng Nghị sĩ Richard Burr, từ chối bình luận về vấn đề trên.

Cuộc điều tra của Thượng Viện sẽ có ý nghĩa quan trọng, sau khi ông Trump sa thải giám đốc FBI James Comey. Ủy ban Tình báo Hạ Viện cũng đang tiến hành một cuộc điều tra tương tự. (Mai Đức)