22/02/2017 | 0

Một di dân Mexico bị trục xuất lao xuống cầu biên giới tự sát

Một di dân Mexico bị trục xuất lao xuống cầu biên giới tự sát

Ảnh: Reuters

Tijuana, Mexico. (Reuters)- Theo world einnews,  một người đàn ông Mexico đã tự sát và qua đời sau gần nửa tiếng đồng hồ bị trục xuất từ Hoa Kỳ trở về lại Mexico.

Ông này được nhận dạng là Guadalupe Olivas Valencia, 45 tuổi, đã lao từ trên chiếc cầu nằm giữa vùng biên giới giữa hai quốc gia xuống đất sau khi bị trục xuất đến lần thứ ba. Guadalupe Olivas Valencia bất tỉnh nhân sự cạnh một cái túi nhựa đựng vật dụng cá nhân, và qua đời tại một bệnh viện một thời gian ngắn sau đó.

Cái chết của ông này xảy ra đúng vào lúc chính phủ Trump ban hành cẩm nang hướng dẫn, cho phép mở rộng màn lưới trục xuất di dân bất hợp pháp khỏi Hoa Kỳ. Nguồn tin này cũng nói rằng hiện có khoảng 7 triệu di dân cư trú bất hợp pháp tại 20 vùng đô thị ở Hoa Kỳ. Trước mắt sẽ có 3 triệu di dân trở thành mục tiêu trục xuất.

Các nhân chứng nói rằng ông Olivas đã hét lo lên rằng ông không muốn quay trở lại Mexico, và lao xuống một chiếc cầu cách El Chaparral chừng vài thước. Chiếc cầu tại vùng biên giới, là địa điểm nối liền thành phố San Diego của Hoa Kỳ và Tijuana của Mexico. (Song Châu)