28/11/2021 | 16

Một di dân lậu được tìm thấy trong khoang bánh xe của máy bay tại phi trường Miami

Một di dân lậu được tìm thấy trong khoang bánh xe của máy bay tại phi trường Miami

Vào thứ bảy (ngày 27 tháng 11), một người đàn ông đang được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện sau khi được tìm thấy trong khoang bánh xe của máy bay tại Phi trường Quốc tế Miami. Cơ quan Quan Thuế và Bảo Vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) bắt giữ thanh niên 26 tuổi sau khi người này trốn trong khoang bánh xe của một máy bay đến từ Guatemala.

Cơ quan này cho biết nam thanh niên đã được kiểm tra bởi các nhân viên y tế khẩn cấp trước khi được đưa đến bệnh viện. American Airlines cho hay sự việc xảy ra trên chuyến bay 1182 từ thành phố Guatemala đến Miami kéo dài 2 giờ 37 phút. Chuyến bay đến Miami vào lúc 10:06 sáng thứ Bảy. Theo CBP, tình trạng di dân lậu bằng cách núp trong những không gian chật hẹp như máy bay đang tăng cao và rất nguy hiểm.

Vào ngày 7 tháng 6, sau khi đến thành phố Guatemala, Phó Tổng thống Kamala Harris đã khuyến cáo những người di dân, yêu cầu họ đừng đến Hoa Kỳ bất hợp pháp. Bà nhanh chóng bị chỉ trích vì can ngăn người di dân dù trước đó Tổng thống Joe Biden hứa hẹn về một chính sách biên giới nhân đạo hơn chính sách cứng rắn của cựu Tổng thống Donald Trump.