Một đàn ông Đức gốc Việt bị kết tội ăn thịt mèo

Một đàn ông Đức gốc Việt bị kết tội ăn thịt mèo

Theo Daily Mail, một người đàn ông gốc Việt Nam sống ở Đức đã thừa nhận giết và nướng thịt một con mèo của người hàng xóm để ăn.

Ông Trần Qúy nói ăn thịt mèo không có gì sai. Ông Qúy đã dùng 1 loại đèn xì có tên Bunsen để nướng chú mèo có tên Mungo của người hàng xóm về hưu. Ông còn bị tình nghi đã xơi hết 30 con mèo bị mất tích ở thị trấn Andernach, Đức Quốc.

Cảnh sát Andernach đang điều tra ông Quý có dính tới bạo hành với thú vật hay không, ngoài việc ăn thịt thú nuôi trong nhà. Nếu những tội danh được thành lập ông Quý sẽ đối diện với bản án 3 năm.

Phát ngôn nhân của cảnh sát nói, ăn thịt mèo là văn hóa của Châu Á nhưng không thể chấp nhận được ở nước Đức này. Hàng xóm chung quanh đã phải nhốt những con thú của họ trong nhà vì họ sợ ông Quý có thể sẽ làm thịt như những con mèo bị mất tích trước đây.

Trần Quý có năm người con và đang sống ở thị trấn Andernach đã 2 năm. Ông nhớ hương vị quê hương, nên đã nấu thịt mèo với những mùi vị đậm đà quê nhà như nước mắm. tỏi, xả ớt. Mặc dù lệnh cấm chính thức về ăn mèo, nhưng nhà hàng ở Việt Nam vẫn cung cấp thịt bị cấm trên thực đơn của họ. (T. Lan)